Thái Bình: 98% số lao động đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp

NDO - Một cuộc khảo sát, nắm bắt tình hình lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình công bố. Thông qua đây, địa phương có góc nhìn rõ hơn về nguồn lực lao động cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Sau tết, 100% người lao động Công ty Trà Thái Hưng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) trở lại làm việc bình thường.
Sau tết, 100% người lao động Công ty Trà Thái Hưng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) trở lại làm việc bình thường.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình cho biết, số lao động đã quay trở lại làm việc trong các doanh nghiệp vào ngày 15/2 (tức ngày 6 Tết) khoảng 91%; đến ngày 19/2 (tức 10 tháng Giêng âm lịch) đã có 98% số lao động trở lại các công xưởng, nhà máy.

Để có con số xác thực, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố… tổng hợp tình hình.

Như vậy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhìn chung lực lượng lao động trên địa bàn không có biến động lớn. Điều này cho thấy tâm lý ổn định của người lao động khi bức tranh kinh tế đang có sự phục hồi, các doanh nghiệp có đơn hàng đều đặn ngay từ đầu năm đã “giữ chân” người lao động trở lại làm việc.

Thái Bình: 98% số lao động đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp ảnh 2

Sau Tết, tất cả công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Ohsung Vina Thái Bình đều quay lại nhà máy làm việc.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thông tin thêm, trước khi nghỉ Tết, 100% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình không để tình trạng nợ tiền lương, tiền công người lao động. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các doanh nghiệp đều có chế độ thưởng Tết phù hợp cho người lao động.

Đối với những doanh nghiệp có tính đặc thù vẫn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong dịp Tết Nguyên đán đều chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí, sắp xếp và sử dụng lao động làm việc tại doanh nghiệp trong dịp Tết hợp lý; tạo điều kiện thuận lợi và thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với người lao động làm việc.

Được biết, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất tại Thái Bình là 87,2 triệu đồng/người thuộc về Công ty trách nhiệm hữu hạn Toyoda Gosei Hải Phòng tại Thái Bình. Đây là doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư sản xuất tại Khu công nghiệp Tiền Hải (huyện Tiền Hải).