Cuối năm 2003, Triệu Hải tách thành hai xã, thác nước thứ ba thuộc xã mới, tên là xã Ðạ Pal).
Thác to và đẹp nhất trong ba thác là thác Ða-ta-la, thuộc xã Triệu Hải. Thác nằm cách trung tâm huyện 10 km. Chiều cao của thác là 70 m. Mùa nắng cũng như mùa mưa, nước đổ từ trên núi xuống vẫn trong vắt. Chân thác là một chiếc ao nhỏ, ở giữa có những tảng đá để khách tham quan nghỉ chân.
Thăm thác Ða-ta-la nên đi vào mùa khô là thú vị nhất. Lúc có mặt trời, nắng đổ xuống chảy theo dòng thác trông như dải lụa trắng lấp lánh như có hàng vạn hạt kim cương đính vào đó.
Cũng ở xã Triệu Hải, thác thứ hai có tên là Xuân Ðài. Sở dĩ có tên này là vì bà con cô bác là người Xuân Ðài (Nam Ðịnh) vào đây lập nghiệp phát hiện ra vào năm 1984. Cấu trúc của thác rất đặc biệt: nó được hình thành từ ba bậc đá, giống bậc thềm đi lên nhà (tam cấp) hình chữ nhật, như thể có bàn tay người xếp đặt, mỗi bậc cao năm m, tổng chiều cao của thác là 15 m, chiều rộng thác đến 35 m. Nhìn nước chảy từ bậc trên tràn xuống bậc dưới, ta có cảm tưởng một miếng thổ cẩm lớn lượn sóng chảy xuống.
Thác thứ ba nằm ở xã Ðạ Pal. Thác có tên là Hai Mốt. Tên thác cũng do bà con cô bác người Nam Ðịnh phát hiện năm 1984. Vì nó ở địa phận đội sản xuất 21 nên có tên như vậy. Chiều cao thác tới 40 m.
Cách xa hàng trăm bước chân đã nghe tiếng thác reo như cất lên bản tình ca muôn điệu của núi rừng không biết nó có tự bao giờ và bao giờ mới kết thúc. Ðến gần, nhìn dòng nước đổ từ trên cao xuống lại ngỡ đó là con ngựa buông lỏng dây cương trên mặt nước tung bờm trắng xóa. Ở chân thác, nơi nước đổ xuống có hơn 20 phiến đá bằng phẳng, mỗi phiến có diện tích 2-3 mét vuông, xếp cạnh nhau, khách du lịch có thể ngồi chơi thoải mái.
Thác này rất ít người đặt chân tới vì ở xa đường giao thông và có rừng nguyên sinh bao bọc khá dày. Hiện tại, ba thác này đều nằm cách xa con đường nhựa chạy dọc trung tâm hai xã. Từ đường nhựa vào thác, mới chỉ có lối đi dành cho người đi bộ.
Ðiều đáng băn khoăn là hiện nay, quanh khu vực thác Ða-ta-la và Xuân Ðài có hiện tượng một số hộ dân vào khai thác cây cối gần khu vực đã được quy hoạch bảo vệ. Chính quyền địa phương đã có biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, cả ba thác nước đang cần sự bảo vệ trước khi được đầu tư thành những điểm du lịch hấp dẫn.