Tàu bay mang biểu tượng du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đáp xuống Điện Biên

NDO - Tàu bay Vietjet với hình ảnh biểu tượng của quốc kỳ Việt Nam cùng biểu tượng du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã hạ cánh xuống sân bay Điện Biên sáng 2/12, chính thức khai trương đường bay kết nối “Thành phố mang tên Bác” với tỉnh Điện Biên giàu truyền thống lịch sử.
0:00 / 0:00
0:00
Tàu bay đặc biệt của Vietjet cùng chuyến bay khai trương được chào đón bởi lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, cùng đông đảo người dân và du khách.
Tàu bay đặc biệt của Vietjet cùng chuyến bay khai trương được chào đón bởi lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, cùng đông đảo người dân và du khách.

Tàu bay đặc biệt của Vietjet cùng chuyến bay khai trương được chào đón bởi lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Vietjet cùng đông đảo người dân và du khách.

Đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh và Điện Biên được Vietjet khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7, mang đến cơ hội di chuyển dễ dàng giữa hai địa phương, thúc đẩy du lịch, mở rộng giao thương giữa Đông Nam Bộ và Tây Bắc Việt Nam. Đường bay mới dự kiến không chỉ thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế giữa hai thành phố, mà còn cho cả vùng Tây Bắc và Đông Nam Bộ nói chung.

Tàu bay mang biểu tượng du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đáp xuống Điện Biên ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước và tỉnh Điện Biên tham dự khai trương đường bay.


Chỉ với hơn 2 giờ bay thẳng cho mỗi chuyến, Vietjet đưa người dân và du khách từ thành phố năng động nhất Việt Nam đến với Điện Biên Phủ, thành phố lịch sử với thiên nhiên hùng vĩ, địa danh nổi tiếng thế giới khi gắn liền với chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu dưới sự lãnh đạo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lịch sử hào hùng.

Tàu bay mang biểu tượng du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đáp xuống Điện Biên ảnh 2

Những hành khách đầu tiên "xông đất" sân bay Điện Biên.

Đến với Điện Biên, người dân và du khách sẽ có cơ hội thăm các địa danh nổi tiếng trong chiến dịch Điện Biên Phủ như cánh đồng Mường Thanh, đồi Him Lam, Độc Lập, Bản Kéo hay thăm Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, hồ Pa Khoang,…