Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu Đài Loan (Trung Quốc) hủy bỏ tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình

Ngày 2/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam từ ngày 28-29/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận tại khu vực quần đảo Hoàng Sa

Chiều 23/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Cục Hải sự tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thông báo tập trận quân sự ngày 19/6 tại khu vực nằm trong lãnh hải 12 hải lý của đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận chung tại cảng Pohang, Đông Nam Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ và Hàn Quốc lên kế hoạch tập trận

Truyền thông Hàn Quốc ngày 3/5 dẫn các nguồn tin cho biết, Hàn Quốc và Mỹ dự kiến khởi động cuộc tập trận không quân phối hợp thường kỳ trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (Yun Sấc Yên), người đã cam kết củng cố liên minh Hàn-Mỹ với khẩu hiệu "hòa bình thông qua sức mạnh". Cuộc tập trận kéo dài hai tuần, từ ngày 9/5 tới.

Ảnh chụp màn hình một bài đăng trên Twitter đưa tin không chính xác về đoạn video.

Đoạn video quay cảnh tập trận của Na Uy năm 2013, không phải vụ nổ soái hạm Moskva của Nga

Người dùng mạng xã hội chia sẻ một đoạn video kèm chú thích cho rằng hình ảnh ghi lại trong đó là vụ nổ soái hạm Moskva của Nga ngày 14/4 vừa qua. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác. Đoạn clip là một phiên bản được chỉnh sửa và cắt ngắn của một video lưu hành trên mạng xã hội ít nhất từ năm 2013, quay cảnh lực lượng vũ trang Na Uy sử dụng một khinh hạm đã ngừng hoạt động để diễn tập đánh trúng mục tiêu.

Các binh sĩ có mặt tại cuộc tập trận.

Tập trận đổ bộ bờ biển tại Nga

Ngày 23-9, trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược “Kavkaz-2020”, lực lượng hải quân đánh bộ thuộc Hạm đội Caspian, LB Nga, được sự yểm trợ của của pháo binh và không quân, đã tiến hành bài tập đổ bộ lên bờ biển vắng vẻ gần thị trấn Zelenomorsk (CH Dagestan, LB Nga) và tiêu diệt đối phương giả định.