Tập huấn nâng cao sức khỏe dinh dưỡng cho người bệnh

NDO - Hơn 100 điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế khu vực miền trung được tìm hiểu sâu về sức khỏe dinh dưỡng cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh với yêu cầu ngày càng cao.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều điều dưỡng, nhân viên y tế cùng tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.
Nhiều điều dưỡng, nhân viên y tế cùng tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Sáng 27/10, tại thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và ngành hàng sữa bột, phối hợp tổ chức khai mạc chương trình tập huấn “Truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện”.

Chương trình thu hút hơn 100 học viên là các điều dưỡng, nhân viên y tế và các chuyên gia, nhân viên y tế đến từ các bệnh viện lớn khu vực miền trung tham gia. Với mục tiêu đào tạo chuyên sâu cho các điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế để chăm sóc dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em và người cao tuổi Việt Nam.

Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam cho biết, tại chương trình tập huấn này, Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam và Vinamilk đều chia sẻ một mục tiêu chung là mong muốn nâng cao nhận thức tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho người bệnh. 2 đơn vị sẽ tích cực thúc đẩy các sáng kiến, triển khai các hoạt động hữu ích nhằm tạo điều kiện cho các hội viên được nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng người bệnh, đặc biệt là đối tượng trẻ em, người cao tuổi.

Truyền thông, giáo dục sức khỏe là một hoạt động chuyên môn của điều dưỡng được quy định tại Thông tư số 31/TT-BYT ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Y tế “quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện” và Thông tư số 18/2020/TT-BYT ngày 12/11/2020 của Bộ trưởng Y tế quy định về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện. Bên cạnh chuyên môn chính thì hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh của điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, giúp người bệnh hiểu, thực hiện và duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cường sức khoẻ, với chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý sẽ giúp người bệnh đặc biệt trẻ em, người già, người có bệnh lý nền, người bệnh nặng phục hồi sức khỏe tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị

Chương trình tập huấn diễn ra đến hết ngày 28/10. Các học viên sẽ được các chuyên gia giới thiệu, trình bày các chuyên đề gồm dinh dưỡng quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ người bệnh.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu quyển sách Truyền thông, giáo dục sức khỏe dinh dưỡng cho người bệnh. Tài liệu gồm 16 nội dung quan trọng và các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ; tư vấn và giáo dục sức khỏe tâm lý cho người bệnh đến truyền thông giáo dục sức khỏe dinh dưỡng một số bệnh thường gặp như bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, bệnh suy thận mạn…