Tặng quà Tết hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Thái Nguyên

NDO - Hưởng ứng “Tuần lễ cao điểm Tết vì người nghèo 2023”, trong những ngày cận Tết này, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, các cấp, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn đang nhộn nhịp thăm, tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh để gia đình nào cũng có Tết.
0:00 / 0:00
0:00
Công ty Núi Pháo ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán 2023.
Công ty Núi Pháo ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán 2023.

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên còn khoảng 36 nghìn hộ nghèo, cận nghèo. Hưởng ứng “Tuần lễ cao điểm Tết vì người nghèo 2023” do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp có nhiều hình thức quyên góp, tặng tiền, quà, vật chất giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Bên cạnh việc lo Tết cho 16 nghìn công nhân, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG ủng hộ các hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Thái Nguyên hơn hai tỷ đồng và mười nghìn áo ấm. Công ty cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco) ủng hộ hơn 500 triệu đồng.

Tương tự như vậy, những ngày cuối năm này, đại diện Công ty Núi Pháo đã đến thăm hỏi và trao quà Tết cho một số hộ khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, Công ty đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên và huyện Đại Từ 80 triệu đồng.

Gia đình ông Vũ Đình Vinh ở xóm 4, xã Tân Linh, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) có sáu khẩu, trong đó có hai lao động chính, mẹ già và ba con nhỏ. Nhưng không may hai cháu nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, luôn phải có người chăm sóc và phục vụ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Nhận món quà, ông Vinh xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ gia đình đón Tết của cán bộ, công nhân Công ty Núi Pháo.

Việc thăm, tặng quà Tết đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo là hoạt động thường niên của Công ty Núi Pháo và nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn, coi đó là trách nhiệm xã hội, chia sẻ khó khăn với hộ nghèo. Không chỉ tặng quà Tết cho tất cả hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Thần Sa, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên), Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long còn nâng cấp tuyến đường liên xã, tạo điều kiện đi lại thuận lợi, tạo sinh kế thoát nghèo bền vững ở địa phương.

Với sự chung tay của các cấp, các ngành, nhất là cộng đồng doanh nghiệp, Tết này, tất cả các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều được tặng tối thiểu 500 nghìn đồng để mua sắm Tết.