Tặng quà Tết cho các hộ nghèo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, ngày 6/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tặng tại Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”.
Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tặng tại Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”.

Tại chương trình, 100 phần quà Tết trị giá 700 nghìn đồng/suất đã được Mặt trận thành phố trao tặng các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Món quà gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của cấp ủy chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp, mong muốn mọi người, mọi nhà đều thấy ấm lòng khi Tết đến, Xuân về, năm mới bình an, hạnh phúc.

Gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn các gia đình vươn lên lao động sản xuất, góp phần xây dựng huyện Sóc Sơn và thành phố ngày càng phát triển.

Bà Nguyễn Lan Hương cho biết, bên cạnh hỗ trợ từ nguồn ngân sách, mặt trận các cấp thành phố sẽ triển khai các hoạt động thăm hỏi và trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết tới các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có đông nhân khẩu, có người già, ốm đau, bệnh tật; trẻ em, đoàn viên, hội viên ở cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”.

Tặng quà Tết cho các hộ nghèo ảnh 1

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội trao quà tặng gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ trao tặng 2.943 suất quà Tết trị giá hơn 1,5 tỷ đồng tới các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết đang được khẩn trương hoàn thành để có nhiều hơn những gia đình đón Tết trong ngôi nhà ấm tình đoàn kết.

Năm 2022, Mặt trận các cấp thành phố Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng hơn 500 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 100 nhà xuống cấp cho hộ nghèo và hỗ trợ sinh kế cho hơn 1.600 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…