Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam-Liên bang Nga

NDO - Triển lãm Việt-Nga năm 2022 được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.
0:00 / 0:00
0:00
Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam-Liên bang Nga

Từ ngày 7 đến 9/12, tại Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Việt-Nga 2022 - Expo Russia Vietnam 2022.

Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.

Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga và cả doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Triển lãm cũng đã thu hút được số lượng lớn doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Đặc biệt, năm 2019, triển lãm được đưa vào chương trình Năm chéo Việt-Nga, được Chính phủ hai nước quan tâm chỉ đạo và đã vinh dự được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến khai mạc và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2022 là năm thứ tư liên tiếp Triển lãm Việt-Nga được tổ chức tại Hà Nội. Triển lãm Việt-Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ.

Triển lãm năm nay dự kiến ​​sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước.

Triển lãm sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nga, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo, cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Khu vực triển lãm có các gian hàng của từng đơn vị xuất khẩu riêng cũng như các gian hàng tập thể đến từ các vùng, miền của Liên bang Nga.

Đến nay, ngoài sự tham gia các tập đoàn, doanh nghiệp Nga và Việt Nam, phần lớn các vùng, nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga đã đăng ký tham gia sự kiện quan trọng này.

Trong khuôn khổ triển lãm, các hội thảo bàn tròn sẽ được tổ chức theo các chuyên đề khác nhau như: xây dựng, năng lượng, giao thông vận tải, khoa học và giáo dục, y học và dược phẩm, nông nghiệp.

Trong ba ngày, triển lãm cũng đồng thời diễn ra các cuộc trao đổi thảo luận cơ hội hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai bên. Đây sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với gần 100 doanh nghiệp Nga từ 10 vùng/nước cộng hòa thuộc Nga.

Ba kỳ Triển lãm Việt-Nga trước đây đã được tổ chức thành công tốt đẹp vào các năm 2015, 2017 và 2019. Tại các kỳ triển lãm này, các thỏa thuận và hợp đồng xuyên quốc gia cũng như hợp đồng giữa các địa phương Liên bang Nga và Việt Nam đã được ký kết.

Trong khuôn khổ triển lãm và diễn đàn xúc tiến thương mại, hơn 20 sự kiện chuyên đề cũng như hơn 3.000 cuộc gặp mặt doanh nghiệp đã được tổ chức.

Năm nay, Triển lãm "Expo Russia Vietnam 2022” còn được tổ chức trực tuyến trên nền tảng www.ExpoRF.ru, www.ExpoEurasia.org.