Tạm giam 2 tên cướp đường sông nguy hiểm ở Cà Mau

NDO - Cơ quan chức năng Cà Mau vừa bắt tạm giam 2 đối tượng nguy hiểm gây nên nhiều vụ cướp trên sông. Những đối tượng bị bắt manh động, có nhiều tiền án, tiền sự.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Trần Lộc Ngàn.
Đối tượng Trần Lộc Ngàn.

Chiều 18/9, đại diện Công an huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng là Lê Chí Bền (SN 1993) và Trần Lộc Ngàn (SN 2001), cùng ngụ ấp Vàm Đầm (xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Tạm giam 2 tên cướp đường sông nguy hiểm ở Cà Mau ảnh 1

Đối tượng Lê Chí Bền.

Kết quả điều tra bước đầu, từ tháng 8/2023 đến nay, Bền và Ngàn thực hiện nhiều vụ cướp tài sản trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Đầm Dơi, Cái Nước và Năm Căn (tỉnh Cà Mau). Các đối tượng này còn khai nhận đã thực hiện 1 vụ cướp của và hiếp dâm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thủ đoạn của các đối tượng này là lợi dụng đêm khuya trên tuyến sông vắng, chúng điều khiển vỏ lãi cặp vào các sà-lan, ghe chở vật liệu xây dựng để trộm tài sản. Nếu bị chủ phương tiện phát hiện, chúng dùng dao khống chế, cướp tiền, vàng, điện thoại.

Trong lúc cướp tài sản, cả hai bịt mặt và rất hung hăng khiến các bị hại khiếp sợ không dám tri hô. Phần lớn các bị hại từ các tỉnh khác đến Cà Mau để giao hàng, vì tâm lý lo sợ nên không trình báo với cơ quan công an.

Vụ gần nhất là vào khoảng 2 giờ sáng ngày 7/9, Bền và Ngàn cặp võ lãi vào ghe chở cát, đá của ông H.T.D. (53 tuổi, ngụ xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) khi ghe đang neo đậu ở sông Gành Hào, đoạn thuộc ấp Thuận Lợi B (xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi).

Nghe có tiếng động vào phương tiện của mình, ông D thức giấc, ra ngoài kiểm tra thì thấy có 2 người đàn ông đi trên vỏ lãi, đeo găng tay, bịt khẩu trang ngỏ ý xin dầu. Nghĩ là người đi đường hết dầu giữa khuya nên ông D đồng ý giúp đỡ.

Tuy nhiên, khi ông D đi ra phía sau ghe tìm dụng cụ lấy dầu thì Bền và Ngàn cầm mã tấu leo lên ghe, khống chế vợ chồng ông D để cướp tiền, vàng, điện thoại di động của vợ chồng ông D.

Các tài sản cướp được, Bền và Ngàn đến các cơ sở kinh doanh để bán nhưng bị các trinh sát phát hiện, mời về trụ sở để đấu tranh, làm rõ. Trước những chứng không thể chối cãi, bọn chúng thú nhận đã gây ra nhiều vụ cướp đường sông gần đây, trong đó có trường hợp của vợ chồng ông D.

Được biết, Bền có 5 tiền án; Ngàn có 1 tiền án, 1 tiền sự cùng về tội tội “trộm cắp tài sản”.