An ninh - Trật tự

Tai nạn giao thông, một người chết

Khoảng 8 giờ sáng ngày 7-10, tại TP Đà Nẵng, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng. Xe công-ten-nơ mang BKS 43C-091.34 kéo theo rơ-moóc BKS 43R-007.88 lưu thông trên đường Điện Biên Phủ, khi đến đoạn giao nhau với đường Nguyễn Tri Phương (quận Thanh Khê) đã va chạm với xe máy BKS 43H1-3861 do hai phụ nữ (chưa xác định được danh tính) điều khiển, khiến hai người này bị cuốn xuống gầm rơ-moóc, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tạm giữ người ném gạch làm gãy tay cảnh sát giao thông

Ngày 7-10, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Phan Huỳnh Đức (SN 1995, ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để phục vụ quá trình điều tra việc người này làm gãy tay một cán bộ cảnh sát giao thông.

Trước đó, tối 5-10, Đức uống rượu say rồi cầm gạch, đá ném người đi đường tại khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ. Phát hiện sự việc, Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) đã tiến tới can ngăn và bị Đức dùng gạch ném gãy tay.

Triệt phá các ổ cờ bạc

Ngày 7-10, Phòng PC45 Công an TP Hải Phòng cho biết, đã phối hợp Công an quận Hải An triệt xóa ổ đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, bắt 14 đối tượng, thu một bát sứ, một đĩa sứ, bốn quân vị, một đầu ghi hình bốn cổng, hai ca-mê-ra, một ti-vi 29 inch, 116,2 triệu đồng tại chiếu bạc, tạm giữ trong người các đối tượng 128,9 triệu đồng và một số điện thoại di động. Cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Xe chở rác tông sập ba nhà dân

Khoảng 0 giờ ngày 7-10, trên đường Cách mạng Tháng Tám (quận 10, TP Hồ Chí Minh), một chiếc xe chở rác khi lưu thông đến đoạn ngã ba Cách mạng Tháng Tám - Hòa Hưng (hướng từ quận 3 đi quận Tân Bình), bỗng lao tự do qua làn đường ngược lại với tốc độ cao rồi đâm thẳng vào ba căn nhà kinh doanh điện thoại di động, cà-phê và hoa tươi. Lúc này hai trong số ba căn nhà có người ở bên trong nhưng đang ngủ phía sau nên may mắn không ai bị thương. Riêng căn nhà kinh doanh điện thoại di động bị đổ sập hoàn toàn phía trước, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hàng chục triệu đồng. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng có mặt lập biên bản vụ việc và đưa xe rác về trụ sở công an để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Lừa bán điện thoại trên mạng in-tơ-nét

Ngày 7-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Quốc Vũ (29 tuổi, tạm trú tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thị Thúy Kiều (26 tuổi, vợ của Vũ) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng in-tơ-nét hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội) đã làm rõ việc Vũ và Kiều lừa rao bán điện thoại iPhone 5s trên mạng in-tơ-nét. Sau khi một khách hàng tại Hà Nội chuyển tiền, hai vợ chồng đã chiếm đoạt và bỏ trốn.

Khởi tố ba đối tượng cướp tài sản

Ngày 7-10, Viện Kiểm sát TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã phê chuẩn quyết định khởi tố ba đối tượng: Lê Kim Thuận (SN 1991), Mai Thị Diễm Nga (SN 1994) cùng ngụ huyện Thanh Bình và Nguyễn Thành Em (SN 1995) ngụ TP Cao Lãnh. Trước đó, ngày 19-9-2015, các đối tượng trên đã lừa mua dâm một đối tượng nữ ngụ tỉnh An Giang, đưa vào một nhà trọ ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, sau đó cho uống thuốc ngủ rồi cướp tài sản.

Phát hiện nhiều lái xe sử dụng Giấy phép lái xe giả

Chiều 7-10, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã hoàn thành hồ sơ vụ việc lái xe sử dụng Giấy phép lái xe (GPLX) giả để chuyển cho các cơ quan chức năng của tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào chiều 6-10, trong lúc tuần tra trên tuyến quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Thăng Bình), Tổ CSGT (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện xe ô-tô mang BKS 92A-029.26 do lái xe Nguyễn Huy Bình (SN 1988, trú tại TP Hội An, Quảng Nam) điều khiển có dấu hiệu vi phạm luật giao thông. Qua kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện lái xe Bình sử dụng GPLX giả nên đã tạm giữ xe và yêu cầu viết bản tường trình sự việc. Bình khai nhận, đã mua một GPLX giả và sử dụng từ đầu năm 2015 đến nay.

Trước đó, vào cuối tháng 9, lực lượng CSGT Công an Quảng Nam đã kiểm tra, phát hiện hai trường hợp sử dụng GPLX giả.

Bắt nhóm nghi phạm xịt hơi cay, chém cảnh sát giao thông

TTXVN - Chiều 7-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) cho biết, cơ quan công an đã bắt giữ nhóm đối tượng nguy hiểm tấn công trung úy Phan Minh Khôi, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát giao thông quận vào đêm 7-9 vừa qua. Trung úy Phan Minh Khôi bị nhóm đối tượng xịt hơi cay, tấn công bằng dao gây tràn dịch màng phổi.

Công an quận Bình Tân đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Bảo Cường (tự Bi, SN 1984, ngụ quận 11, có hai tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản) để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích. Công an cũng khởi tố hai đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ trong vai trò giúp sức với Cường, gồm Nguyễn Ngọc Vĩnh Bình (SN 1986, quê Đồng Nai, có ba tiền án về các tội gây rối trật tự công cộng, cưỡng đoạt tài sản và hủy hoại tài sản) và Phạm Long Hổ (SN 1992, quê Quảng Ngãi, từng có hai tiền án tội cướp tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức Nhà nước).

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy tìm các đối tượng có liên quan.

Có thể bạn quan tâm