Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tăng cường nguồn lực tài chính trong nước để thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam

Sáng 17/8, hơn 100 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, khối doanh nghiệp và cơ quan nghiên cứu, các tổ chức xã hội dân sự … đã cùng thảo luận, kêu gọi các sáng kiến và sự hợp tác nhằm tăng cường các nguồn lực tài chính trong nước để thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo phiên họp.

Nỗ lực, tích cực triển khai chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Chiều 6/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo. Thủ tướng nêu rõ, hiện nay tỷ giá đồng USD đang nâng lên, các đồng tiền bản địa sẽ mất giá, gây sức ép lên các nước khác, trong đó có Việt Nam. 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết thúc phiên chất vấn của Bộ trưởng Tài chính, chiều 8/6. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Chất vấn nhóm vấn đề tài chính đã đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, các chính sách tài chính đều có ảnh hưởng trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp, nên việc Quốc hội lựa chọn lĩnh vực này để chất vấn tại Kỳ họp thứ ba đã đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước.

Đại diện Star Telecom cùng cán bộ, nhân viên Ngân hàng CHDCND Lào và Kho bạc Nhà nước Lào tại Lễ ký kết.

Lào đẩy mạnh sử dụng ví điện tử trong quản lý tài chính

Ngày 16-12, Star Telecom, công ty liên doanh của Viettel tại Lào đã ký với Kho bạc Nhà nước Lào (Bộ Tài chính Lào) Hợp đồng thanh toán tiền lương cho cán bộ, nhân viên Lào tại 11 huyện vùng sâu, vùng xa tại các địa phương của Lào thông qua ví điện tử (U-Money).