Sony dự kiến sa thải 900 nhân sự bộ phận PlayStation

NDO - Sau Microsoft và Riot Games, Sony cũng sẽ có một đợt sa thải lớn ở mảng trò chơi điện tử (game) với khoảng 900 nhân sự bị cắt giảm.
0:00 / 0:00
0:00
Sony sẽ cắt giảm 8% nhân sự mảng PlayStation. (Ảnh: Reuters)
Sony sẽ cắt giảm 8% nhân sự mảng PlayStation. (Ảnh: Reuters)

Ngày 27/2, gã khổng lồ game Nhật Bản thông báo kế hoạch sa thải 900 nhân sự đang làm việc tại bộ phận PlayStation, đồng thời đóng cửa một studio của hãng ở London (Anh).

Quyết định trên được Sony đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp game toàn cầu đang phải vật lộn để phục hồi khỏi thời kỳ suy thoái sau đại dịch.

Việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến 8% nhân sự của Sony PlayStation ở các khu vực từ châu Mỹ đến châu Á. Ít ngày trước đó, hãng này cũng đã phải hạ kỳ vọng doanh số hằng năm đối với sản phẩm máy chơi game PlayStation 5 của mình.

Ông Jim Ryan, người đứng đầu mảng game của Sony cho biết, kế hoạch cắt giảm là điều không thể tránh khỏi do những thay đổi trong cách ngành công nghiệp game vận hành, phân phối và ra mắt các sản phẩm. Bản thân Jim Ryan cũng sẽ chính thức rời chức vụ lãnh đạo Sony PlayStation vào tháng sau.

Động thái của Sony tiếp nối làn sóng sa thải nhân sự mảng game trong những tháng gần đây sau khi Microsoft và Riot Games cắt giảm hàng nghìn vị trí trước sự phục hồi chậm của thị trường game toàn cầu.

Theo công ty nghiên cứu và phân tích ngành công nghiệp game Newzoo, trong năm 2023, thị trường trò chơi điện tử toàn cầu chỉ tăng trưởng 0,6% lên 184 tỷ USD; mặc dù con số này vẫn tốt hơn nhiều so với mức giảm hơn 5% một năm trước đó.