Sơn La bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

NDO - Ngày 14/11, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp Vietcombank Chi nhánh Sơn La bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Mường Lang, huyện Phù Yên.
0:00 / 0:00
0:00
Ngôi nhà mới khang trang được bàn giao nhà cho gia đình ông Hà Văn Sể.
Ngôi nhà mới khang trang được bàn giao nhà cho gia đình ông Hà Văn Sể.

Các hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà là gia đình anh Cầm Văn Đá và gia đình ông Hà Văn Sể, bản Đung, xã Mường Lang. Cả hai căn nhà được bàn giao đều đảm bảo "3 cứng" và sử dụng lâu dài. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại là tiền tiết kiệm của gia đình, sự giúp đỡ cán bộ, công chức và nhân dân xã Mường Lang quyên góp ủng hộ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cơ quan, đơn vị đối với các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Trước đó, ngày 13/11, tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức cắt băng khánh thành tuyến đường bê-tông và nhà văn hóa bản Nà Sài, xã Pắc Ngà, huyện Bắc Yên.

Bản Nà Sài hiện có 101 hộ đều là đồng bào dân tộc Thái. Được sự hỗ trợ của Ban Dân vận Tỉnh ủy Sơn La, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, bản Nà Sài đã bê-tông hóa tuyến đường liên bản dài 165m, rộng 5m, nâng cấp nhà văn hóa bản rộng gần 200m2 với tổng kinh phí hai công trình là hơn 450 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp tiền, ngày công và vật liệu trên 300 triệu đồng.

Hai công trình hoàn thành giúp người dân trong bản Nà Sài đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng hóa thuận tiện và gắn kết sinh hoạt cộng đồng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống của người dân trong vùng.