Báo Nhân Dân trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Quảng Ngãi

NDO - Chiều 11/11, tại xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi), Báo Nhân Dân phối hợp Ủy ban nhân dân xã Phổ Khánh và các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà tình nghĩa của hộ ông Lê Văn Thạnh vừa được đưa vào sử dụng. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà tình nghĩa của hộ ông Lê Văn Thạnh vừa được đưa vào sử dụng. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tham dự lễ có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi; Trung tướng Lê Ngọc Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương; Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân; Vũ Hoàng Vĩnh, Trưởng Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Đà Nẵng; lãnh đạo thị xã Đức Phổ; xã Phổ Khánh và đại diện các đơn vị tài trợ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Báo Nhân Dân cùng các đơn vị tài trợ là Công ty cổ phần Toàn Cầu Xanh, Công ty cổ phần DRH Holdings, Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt và Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Sơn Kim trao biểu trưng tặng 5 nhà tình nghĩa với tổng trị giá 440 triệu đồng cho gia đình chính sách ở xã Phổ Khánh gồm hộ ông: Nguyễn Lẹ; Phạm Bản; Lê Văn Thạnh; Võ Điềm và Hồ Cương.

Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phổ Khánh Hồ Ngọc Hàn, sau khi tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của Báo Nhân Dân và các nhà tài trợ, địa phương đã xét chọn đối tượng và thực hiện việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở bảo đảm đúng đối tượng và đúng mục đích.

Sau thời gian thi công, đến nay, đã có 4 nhà hoàn thành, bảo đảm các điều kiện đưa vào sử dụng; còn lại 1 nhà đang thi công, dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối tháng 11 này.

Báo Nhân Dân trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Quảng Ngãi ảnh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh và Bùi Thị Quỳnh Vân cùng đại diện nhà tài trợ trao biểu trưng tặng nhà tình nghĩa và tặng quà cho 5 gia đình chính sách ở xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

“Địa phương trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của Báo Nhân Dân và các nhà tài trợ. Đây là việc làm hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa, nhằm tri ân những người có công với cách mạng, chung tay cùng với địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa”, đồng chí Hồ Ngọc Hàn bày tỏ và cho biết thêm: Toàn xã Phổ Khánh có 152 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 892 liệt sĩ, 239 thương, bệnh binh và hàng trăm gia đình có công với nước.

Trong nhiều năm qua, Đảng bộ và chính quyền xã Phổ Khánh có nhiều cố gắng huy động mọi nguồn lực để xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tuy nhiên, qua rà soát, hiện trên địa bàn xã còn hơn 30 gia đình chính sách có điều kiện khó khăn về nhà ở nhà, trong đó có 25 gia đình có nhà đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng nên rất cần sự chung tay của các đơn vị, các nhà tài trợ giúp các gia đình chính sách có nơi ở khang trang, cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Báo Nhân Dân trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Quảng Ngãi ảnh 2

Đồng chí Lê Quốc Minh thăm hỏi, động viên hộ gia đình ông Lê Văn Thạnh, người có công ở thôn Phước Điền, xã Phổ Khánh. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh cho rằng, những đóng góp nhỏ bé của Báo Nhân Dân cùng các nhà tài trợ phần nào giúp các gia đình chính sách ở địa phương vơi bớt những khó khăn, có nơi ở khang trang, cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Thời gian tới, Báo Nhân Dân cố gắng lan tỏa các thông tin về tình hình của địa phương, những khó khăn của người dân, để từ đó kêu gọi sự quan tâm của nhiều nhà tài trợ hơn nữa cùng chung tay chăm lo gia đình chính sách, gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trên cả nước.

Đồng chí nhấn mạnh, Báo Nhân Dân là 1 trong 4 cơ quan báo chí lớn nhất của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước, Báo Nhân Dân còn phản ánh mọi mặt về đời sống, sản xuất của bà con khắp mọi miền đất nước.

Song song với nhiệm vụ chính trị được giao, Báo Nhân Dân còn kêu gọi các nhà tài trợ đồng hành cùng các chương trình lớn hằng năm mà Báo Nhân Dân tổ chức nhân các dịp lễ, tết và nhiều chương trình khác. Qua đó, đóng góp rất nhiều cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19.

Sau lễ trao nhà tình nghĩa, các đại biểu đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình ông Lê Văn Thạnh (người có công ở thôn Phước Điền, xã Phổ Khánh), được Báo Nhân Dân đồng hành cùng các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa đợt này.

Báo Nhân Dân trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Quảng Ngãi ảnh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi làm việc với Báo Quảng Ngãi. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh cùng đoàn công tác của Báo Nhân Dân đến thăm Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Quảng Ngãi và Báo Quảng Ngãi.