Sôi động Carnaval Hạ Long 2023

NDO - Tối 1/5, tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã chính thức diễn ra Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023 với chủ đề “Vũ điệu Hạ Long - Hòa nhịp năm châu” với sự tham gia của hơn 2.000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên cùng các ca sĩ, hoa hậu, vũ đoàn nổi tiếng, các nghệ nhân dân gian đã tạo nên một Carnaval độc đáo, hấp dẫn, riêng có của Quảng Ninh.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc Carnaval Hạ Long 2023.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc Carnaval Hạ Long 2023.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long cho biết: Carnaval Hạ Long 2023 là câu chuyện được cấu trúc bởi các yếu tố như: lịch sử, nghệ thuật, huyền thoại, vẻ đẹp của thiên nhiên, sự phát triển, thể hiện Hạ Long là nơi hội tụ những điều tốt đẹp nhất, xứng đáng với ngôi vị điểm đến hàng đầu châu Á.

Mục tiêu của thành phố là lan tỏa, xây dựng hình ảnh vịnh Hạ Long với hành trình 29 năm được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và khẳng định thương hiệu Carnaval Hạ Long sau 15 năm tổ chức, là điểm đến của những nụ cười và tinh thần hiếu khách.

Đây cũng chính là chất xúc tác để đưa hình ảnh du lịch Hạ Long trở nên đẹp đẽ hơn, ấn tượng hơn trong lòng mỗi du khách.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 1

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc Carnaval Hạ Long 2023.

Mở màn cho Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023 là chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ đang được yêu mến và thành danh là người Quảng Ninh như Ngọc Anh, Tô Quang Thắng, Rapper Đen Vâu, Lương Ngọc Diệp…

Tiếp đến là màn diễn diễu mang đậm sắc màu các dân tộc tỉnh Quảng Ninh cùng với vũ hội đường phố náo nhiệt được thể hiện sôi động qua các màn múa, điệu nhảy truyền thống, trẻ trung, hiện đại của các nghệ sĩ, vũ công đến từ các nước Lào, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Brazil, Nga…

Tất cả cùng nhau hòa mình trong không gian của sắc màu, âm nhạc, vũ điệu sôi động đã tạo nên một thương hiệu Carnaval Hạ Long hòa nhịp năm châu và vô cùng ấn tượng của Quảng Ninh.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 2

Những vũ điệu sôi động của các nghệ sĩ, vũ công đến từ Nga tại Carnaval Hạ Long 2023.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 3

Các Hoa hậu và Người đẹp Hạ Long cũng hòa mình vào không khí náo nhiệt, sôi động của Carnaval Hạ Long 2023.

Diễn viên Charlie Winston người Mỹ chia sẻ: Carnaval Hạ Long là một lễ hội mang tầm quốc tế, có sự hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống, giữa phương tây và Đông Nam Á. Quảng Ninh có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Yên Tử, đặc biệt con người Quảng Ninh thân thiện, hào sảng, năng động và sáng tạo, xứng đáng là trung tâm du lịch văn minh, hiện đại.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 4

Tà áo dài Việt Nam duyên dáng trong Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 5

Các vũ điệu Samba sôi động.

Chị Vũ Thị Thu Hà ở thành phố Hạ Long chia sẻ: tôi rất tự hào về thành phố Hạ Long ngày một phát triển văn minh, hiện đại và đang hướng đến trở thành trung tâm du lịch quốc gia và quốc tế. Một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc của Quảng Ninh chính là Lễ hội Carnaval Hạ Long. Năm nào tổ chức Lễ hội Carnaval Hạ Long, tôi và gia đình đều bố trí thời gian đi xem và hòa mình vào không khí sôi động của Lễ hội.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 6

Sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh tại Carnaval Hạ Long 2023.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 7

Sắc màu văn hóa dân tộc tại Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 8

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Carnaval Hạ Long 2023.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 9

Các nghệ sĩ, vũ công cháy hết mình với các vũ điệu Samba náo nhiệt, trẻ trung, sôi động.

Cùng với không khí sôi động của vũ hội đường phố trên bờ, thì trên Vịnh Hạ Long có hàng chục con tàu du lịch được trang trí ánh đèn nhiều màu sắc rực rỡ, tạo nên một Hạ Long huyền ảo, mộng mơ, quyến rũ du khách.

Kết thúc Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023 là màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút trên sông Cửa Lục.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2023 ảnh 10

Màn bắn pháo hoa tại Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023.

Trong thời gian diễn ra Carnaval Hạ Long và trong 3 tháng du lịch hè 2023, thành phố Hạ Long giới thiệu đến du khách những sản phẩm du lịch mới, phù hợp với giới trẻ như chương trình: Music Festival đường phố; Biểu diễn xiếc nghệ thuật đường phố và nghệ nhân dân gian; Trình diễn áo dài trên bờ di sản theo chủ đề “Hạ Long - Kỳ quan bốn mùa”; Trình diễn nhóm nhảy Hiphop, nhảy Aerobic cổ động, Dance Sport, DJ; Carnaval phố biển với chủ đề “Tận hưởng mùa hè Hạ Long”; Liên hoan nhóm nhảy zumba, các Câu lạc bộ tỉnh Quảng Ninh và mở rộng...