Nhiều chương trình hấp dẫn tại Carnaval mùa đông Hạ Long 2022

NDO - Theo UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Carnaval mùa đông Hạ Long 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 24/12 tại khu du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long).
0:00 / 0:00
0:00
Carnaval mùa đông Hạ Long 2022.
Carnaval mùa đông Hạ Long 2022.

Với chủ đề “Sắc màu kỳ quan”, Carnaval mùa đông Hạ Long 2022 tiếp tục là sản phẩm du lịch mùa đông của thành phố Hạ Long, hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách bốn phương trong dịp Giáng sinh.

Ban tổ chức cho biết, Carnaval mùa đông Hạ Long 2022 lần đầu tiên sử dụng sân khấu biểu diễn lớn, di động đi cùng với diễn viên, các xe hoa trong suốt chương trình với tổng chiều dài tuyến đường diễn ra Carnaval khoảng 900m.

Theo đó, Carnaval mùa đông Hạ Long 2022 không sử dụng sân khấu truyền thống cố định mà thiết kế sân khấu chính di động, từ điểm đầu và trên đường diễu hành tới điểm cuối chỉ là một sân khấu thôi. Sân khấu này được thiết kế theo mô hình du thuyền trên xe tải cỡ lớn, với chiều rộng 6m và dài tới 23m.

Carnaval mùa đông 2022 là sự kiện do UBND thành phố Hạ Long chủ trì tổ chức thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hóa và các nguồn huy động hợp pháp khác, trong đó chủ yếu là từ nguồn tài trợ của Công ty CP Tập đoàn Tuần Châu. Theo quảng bá của các nhà tổ chức, đây hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc, ánh sáng và trải nghiệm.

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Carnaval mùa đông Hạ Long 2022 ảnh 1

Cùng với đó, các tiết mục nghệ thuật được thể hiện và kết hợp hài hòa giữa tôn vinh, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc với phong cách âm nhạc hiện đại, sôi động.

Carnaval không chỉ đơn thuần là một lễ hội diễu hành nghệ thuật mà từng câu chuyện được truyền tải đến thiết kế mỹ thuật đều được lồng ghép một cách khéo léo với yếu tố lịch sử, văn hóa truyền thống, xen lẫn các yếu tố hiện đại, hội nhập. Qua đó, chuyển tải các thông điệp của vùng đất và con người Hạ Long gửi tới du khách bốn phương.

Carnaval mùa đông Hạ Long 2022 diễn ra vào đúng dịp Giáng sinh. Vì vậy, cảnh quan chung đảo Tuần Châu đã được trang hoàng mang sắc màu đặc trưng của Giáng sinh, với các mô hình hang động, nhà thờ, cây thông, người tuyết… phục vụ nhu cầu chụp ảnh check-in của du khách, được lắp dựng ngay từ đầu tháng 12, tạo không khí giáng sinh ấm áp.

Đặc biệt, chương trình diễn ra vào buổi tối, vì vậy lợi thế ánh sáng của thành phố biển được phát huy tối đa. Trên đảo Tuần Châu là không khí lễ hội sắc màu của Carnaval, dưới biển sẽ có sự góp mặt của cả trăm con tàu du lịch với hệ thống ánh sáng rực rỡ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện

Bên lề Carnaval mùa đông Hạ Long 2022, nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn như màn trình diễn máy bay trực thăng và thủy phi cơ, dù lượn trên không. Các không gian trên đảo sẽ sôi động với hàng loạt chương trình hoạt náo của DJ và trình diễn nghệ thuật đường phố như: Trình diễn ban nhạc đường phố, xiếc nghệ thuật đường phố, thi nhóm nhảy học sinh, sinh viên...