Sóc Trăng: Chi hỗ trợ khác bằng 70% mức bồi thường thu hồi đất các dự án trọng điểm

NDO - Đối tượng được hưởng chi hỗ trợ khác có tính đặc thù là hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi mà trên đất có nhà, công trình đã xây dựng mà không thuộc trường hợp được bồi thường tài sản gắn liền với đất...
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu tại kỳ họp.
Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu tại kỳ họp.

Ngày 29/5, tại kỳ họp thứ 14 (Chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết về biện pháp và mức chi hỗ trợ khác có tính chất đặc thù khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án thành phần 4 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng giai đoạn 1 và Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên quốc lộ 60, thuộc địa phận các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Cụ thể, đối tượng được hưởng chi hỗ trợ khác có tính đặc thù là hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi mà trên đất có nhà, công trình đã xây dựng mà không thuộc trường hợp được bồi thường tài sản gắn liền với đất. Mức chi bằng 70% mức bồi thường nhà, công trình xây dựng theo quy định.

Sóc Trăng: Chi hỗ trợ khác bằng 70% mức bồi thường thu hồi đất các dự án trọng điểm ảnh 1
100% đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng giai đoạn 1 và Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi. Đây là tiền đề góp phần phát triển, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư; đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế-xã hội cho địa phương và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Để kịp thời triển khai các dự án, công trình trọng điểm nêu trên, Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh đã nghiêm túc xem xét, thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua nghị quyết về biện pháp và mức chi hỗ trợ khác có tính chất đặc thù khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện hai dự án trên.