Số người sơ tán khỏi Ukraine tăng lên trên 9,5 triệu người

Ngày 20/7, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết, số người sơ tán khỏi Ukraine đã vượt quá 9,5 triệu người kể từ khi xảy ra xung đột tại nước này hồi cuối tháng 2 năm nay.
0:00 / 0:00
0:00
Người tị nạn Ukraine tại 1 trung tâm tiếp nhận người tị nạn Ukraine ở Malaga, miền nam Tây Ban Nha, ngày 20/4/2022. (Ảnh: Reuters)
Người tị nạn Ukraine tại 1 trung tâm tiếp nhận người tị nạn Ukraine ở Malaga, miền nam Tây Ban Nha, ngày 20/4/2022. (Ảnh: Reuters)

Theo UNHCR, kể từ sau khi xảy ra cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga đến nay, tổng cộng 9.547.969 triệu người đã rời khỏi Ukraine.

Trong khi đó, theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), ngoài những người rời khỏi đất nước, tính đến ngày 23/6 vừa qua, tại Ukraine còn có khoảng 6,2 triệu người sơ tán trong nước.

Cùng ngày 20/7, hãng tin RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, các mục tiêu của Moskva trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine không còn giới hạn ở khu vực Donbas, miền đông nước này, mà sẽ mở rộng ra một số khu vực khác.

Quan chức ngoại giao Nga nhấn mạnh, mục tiêu của Nga sẽ còn tiếp tục mở rộng nếu phương Tây cung cấp vũ khí tầm xa cho Kiev.

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Mỹ cùng các nước phương Tây đã hỗ trợ Ukraine cả về tài chính và vũ khí.

Hiện phương Tây đã chuyển giao hoặc cam kết dành cho Kiev trên 10 tỷ USD viện trợ quân sự, trong đó có tên lửa vác vai, xe bọc thép, các loại súng trường và đạn dược.