Bộ chữ cái dùng cho giáo viên dạy ngôn ngữ Khmer lần đầu tiên được chào hàng và tung ra thị trường từ tháng 12-2006 bởi Công ty cổ phần Kỹ Thuật Mới (TP Hồ Chí Minh).
Ông Ngô Chân Lý, người thiết kế sản phẩm trên, cho biết: bộ chữ Khmer lắp ghép gồm 276 con chữ với nhiều kích cỡ, được in offset một màu, một mặt trên chất liệu nhựa PP trắng sữa nhựa PVC trong.
Ngoài việc bảo đảm yêu cầu về độ bền, kiểu thiết kế các phụ âm, chân phụ âm, nguyên âm và các dấu ngữ âm đặc thù của ngôn ngữ Khmer với nhiều mầu sắc và kích cỡ còn đáp ứng được yêu cầu ghép vần đặc trưng của tiếng Khmer (với phương thức ghép vần, chồng vần đa dạng: nhiều con chữ chồng lên nhau, các nguyên âm có thể đứng trước, sau, trên, dưới hoặc cả trước - sau, trên - dưới phụ âm...).