Rực rỡ chương trình nghệ thuật “Đêm hội Trăng rằm yêu thương”

NDO - Chương trình nghệ thuật “Đêm hội Trăng rằm yêu thương” không chỉ là món quà tinh thần ý nghĩa dành cho thiếu nhi Thủ đô, mà còn là cây cầu kết nối yêu thương từ các em tới các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân đêm 29/9.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện, với ý nghĩa chào mừng Trung thu 2023, hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023).

Rực rỡ chương trình nghệ thuật “Đêm hội Trăng rằm yêu thương” ảnh 1

Chương trình diễn ra tại rạp Kim Đồng (số 19 Hàng Bài, Hà Nội) với nhiều nội dung đặc sắc như kết hợp Múa Lân-Rồng với nhiều loại hình nghệ thuật ca, múa, nhạc xiếc, hiphop …, cùng hoạt cảnh “Giải cứu mặt trăng xanh” của các nghệ sĩ Sân khấu Mặt trời đỏ (Nhà hát Tuổi trẻ), trải nghiệm, vui chơi với các nhân vật dân gian: chị Hằng, chú Cuội... Khán giả và các em thiếu nhi còn được thưởng thức các tiết mục do các tài năng từng giành giải cao tại cuộc thi The Voice Kid thực hiện.

Các em thiếu niên, nhi đồng, cùng các đại biểu, khách mời và khán giả chung vui cùng rước đèn, cắt bánh, phá cỗ bên mâm cỗ Trung thu truyền thống đầy ý nghĩa. Chương trình được tổ chức cũng là dịp nhằm động viên, khích lệ các em thi đua bước vào năm học mới với nhiều thành tích cao; tạo cho các em sự tự tin, hòa nhập để phát triển toàn diện.

Rực rỡ chương trình nghệ thuật “Đêm hội Trăng rằm yêu thương” ảnh 2

Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại chương trình, khán giả đã được gặp gỡ hai em thiếu nhi thuộc trường THCS Khương Đình là các em có hoàn cảnh đặc biệt trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân đêm 12/9 vừa qua. Các em nhỏ đã cùng bày tỏ sự sẻ chia với nỗi đau của các bạn. Đây cũng là dịp để cùng nâng cao nhận thức và hành động của thiếu nhi cũng như toàn xã hội trong công tác bảo đảm an toàn PCCC.