Rò rỉ khí amoniac tại một nhà máy nước đá ở Cà Mau

NDĐT – Chiều 13-6, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, sự cố rò rỉ khí amoniac tại Nhà máy nước đá Thịnh Lợi (phường 4, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã cơ bản được khắc phục.

Khí độc phát tán từ Nhà máy nước đá Thịnh Lợi.
Khí độc phát tán từ Nhà máy nước đá Thịnh Lợi.

Khoảng 14 giờ 15 phút ngày 13-6, nhiều hộ dân có nhà gần Nhà máy nước đá Thịnh Lợi bất ngờ ngửi phải mùi khai nồng nặc nên bỏ chạy ra khỏi nhà. Nhiều cán bộ cơ quan công quyền có trụ sở gần nhà máy nước đá nêu trên cũng bỏ chạy khỏi nơi làm việc. Ra khu vực có người dân tụ tập đông, mọi người mới biết khu sản xuất của nhà máy nước đá Thịnh Lợi bị xì một lượng lớn khí amoniac.

Ngay khi nhận tin báo của người dân, Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Cà Mau điều động lực lượng chuyên dụng và xe cứu hỏa đến hiện trường tiến hành khóa các van dẫn khí amoniac trong nhà máy. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, sự cố cơ bản được khắc phục. Vụ xì khí độc không gây thiệt hại về người, nhưng một số người dân hít phải khí amoniac đã buồn nôn, khó thở, cay mắt, ngất xỉu.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố rò rỉ khí độc nêu trên.

Có thể bạn quan tâm