Ra mắt Trung tâm Thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

NDO - Sáng 21/10, Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao, đơn vị trực thuộc Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP), tổ chức khánh thành Trung tâm Thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SCDC) và ra mắt Phòng thiết kế vi mạch (Chip Design Lab).
0:00 / 0:00
0:00
Cắt băng khánh thành Trung tâm Thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.
Cắt băng khánh thành Trung tâm Thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là cơ sở hạ tầng quan trọng đầu tiên của SCDC để triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết với Công ty Synopsys ngày 26/8 vừa qua để đào tạo nhân lực trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. Cụ thể, cung cấp các li-xăng phần mềm thiết kế của Synopsys đến các trường, viện thông qua mạng riêng ảo (VPN); tổ chức các khóa đào tạo Train-the-Trainers (ToT) về thiết kế vi mạch cho giảng viên các trường, viện; tổ chức các khóa đào tạo cao cấp về thiết kế vi mạch...

Phòng Chip Design Lab được xây dựng rất khẩn trương trong thời gian chưa đến 2 tháng kể từ sau ngày ký kết hợp tác với Công ty Synopsys, hoàn toàn dựa trên nguồn lực xã hội hóa, thể hiện sự cam kết của SHTP trong việc góp phần tận dụng các cơ hội đang mở ra cho Việt Nam trong việc tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn.

Ra mắt Trung tâm Thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1

Các đại biểu tham quan Phòng thiết kế vi mạch (Chip Design Lab).

Đây cũng là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập SHTP (24/10/2002-24/10/2022), có ý nghĩa biểu tượng, đánh dấu cho giai đoạn phát triển mới của SHTP, giai đoạn tập trung kiến tạo các ngành công nghiệp công nghệ cao, có tính đột phá và lan tỏa rộng.

Thời gian tới, SHTP sẽ khẩn trương hoàn thiện các cơ sở hạ tầng của SCDC trên cơ sở khai thác, huy động các nguồn lực khác nhau để cung cấp các dịch vụ thiết thực, góp phần tích cực vào xây dựng nền móng của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn Việt Nam.