Quảng Ninh không xảy ra tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

NDO - Nhận định lượng khách và phương tiện đổ về Quảng Ninh tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 2/9, vì vậy, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt nhất là tại các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, bến tàu, nhà ga.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng công an thành phố Hạ Long tổ chức ứng trực phân luồng giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Lực lượng công an thành phố Hạ Long tổ chức ứng trực phân luồng giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Song song với việc tổ chức điều tiết, tổ chức giao thông, các đơn vị chức năng ngành giao thông Quảng Ninh đã chủ động tích cực phối hợp, kiểm tra điều kiện an toàn các công trình, kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống biển báo hiệu giao thông, hộ lan đường, đèn tín hiệu… có giải pháp khắc phục kịp thời, cảnh báo cho người tham gia giao thông, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân đi lại dịp nghỉ lễ.

Tại thành phố Hạ Long, lượng người và phương tiện tập trung đông trong cùng một thời điểm gây áp lực rất lớn về trật tự an toàn giao thông. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách trong dịp nghỉ lễ, Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an thành phố Hạ Long đã huy động 100% quân số làm việc toàn thời gian trong suốt 4 ngày nghỉ lễ, tổ chức nhiều tổ công tác hướng dẫn, phân luồng từ xa, từ sớm; tăng cường tuần tra nhắc nhở phương tiện dừng đỗ đúng nơi quy định. Nhờ đó, dù mật độ phương tiện tăng cao, nhưng trên địa bàn không xảy ra ùn tắc cục bộ và các sự cố giao thông khác.

Trung tá Nguyễn Văn Năng, Phó Đội trưởng Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an thành phố Hạ Long cho biết: Đội đã phân công cán bộ, chiến sĩ tổ chức phân làn tại các điểm “nóng” về giao thông, đồng thời tăng cường tuyên truyền, đặc biệt tuyên truyền khách du lịch nêu cao ý thức để bảo đảm giao thông thông suốt và đội cũng xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm.

Quảng Ninh không xảy ra tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ ảnh 1

Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh tăng cường kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trong dịp nghỉ lễ.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh đã chủ động phối hợp công an các địa phương và ngành giao thông vận tải, quân sự xây dựng phương án, kế hoạch, tuần tra kiểm soát 24/24 và tăng cường các tổ công tác phương án 12, hóa trang tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp lái xe uống rượu bia, sử dụng chất kích thích; thanh thiếu niên tụ tập có biểu hiện đua xe; đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến.

Thượng úy Vũ Đình Anh, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông, chúng tôi tập trung xử lý các lỗi vi phạm như chạy quá tốc độ, lái xe sử dụng rượu bia, sử dụng ma túy, chở hàng quá khổ, quá tải và thường xuyên bố trí lực lượng tuần tra 24/24 giờ trên cả Quốc lộ 18A và các tuyến tỉnh lộ".

Cùng với tăng cường tuần tra kiểm soát công khai, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh còn phát huy tối đa hiệu quả hệ thống camera giao thông, camera an ninh, tăng cường phạt nguội các trường hợp chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, dừng đỗ không đúng nơi quy định.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông Quảng Ninh, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1 đến 4/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra tai nạn giao thông. Các lực lượng chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, xử lý 673 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, 11 trường hợp đường thủy, phạt 1,418 tỷ đồng, tạm giữ 76 phương tiện, tước 66 giấy phép lái xe.

Cụ thể trong 4 ngày nghỉ lễ, lượng hành khách được vận tải theo tuyến cố định trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là 1.020 chuyến với 11.958 lượt hành khách. Vận tải hành khách bằng xe buýt là 2.043 chuyến với 44.319 lượt hành khách. Bến phà Rừng đã tổ chức 194 chuyến phà an toàn qua sông với 568 lượt xe ô-tô, 3.755 lượt người và 4.384 lượt xe máy, xe đạp. Lượng khách ra các tuyến đảo là 234 chuyến với 12.011 lượt, trong đó có 97 khách quốc tế.

Quảng Ninh không xảy ra tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ ảnh 2

Công an huyện Vân Đồn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy trên tàu vận chuyển khách ra các tuyến đảo.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, Cảng thủy nội địa Quảng Ninh đã cấp phép cho 1.377 chuyến tàu đi tham quan trên vịnh Hạ Long với tổng số 37.689 lượt hành khách, trong đó có 4.842 khách quốc tế.