Quảng Ninh dành 458 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh

NDO - Ngày 31/8, tại kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã quyết nghị thông qua 5 Nghị quyết với nhiều cơ chế, chính sách quan trọng, trong đó có Nghị quyết dành 458 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trong năm học 2022-2023 .
0:00 / 0:00
0:00
Biểu quyết thông qua Nghị quyết hỗ trợ học phí cho học sinh.
Biểu quyết thông qua Nghị quyết hỗ trợ học phí cho học sinh.

Đây là năm học thứ hai liên tiếp tỉnh Quảng Ninh có chính sách này, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, đầu tư rất lớn của tỉnh dành cho sự nghiệp giáo dục, hướng đến một nền giáo dục toàn dân, mọi học sinh đều bình đẳng trong cơ hội tiếp cận với giáo dục một cách tốt nhất.

Việc hỗ trợ học phí cho học sinh là chủ trương có ý nghĩa rất lớn, tạo thêm động lực, cổ vũ thầy và trò toàn tỉnh vươn lên thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Với dự kiến số lượng học sinh được hưởng chính sách là 225.374 người, kinh phí dự kiến khoảng 458 tỷ đồng, đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ các em học sinh trước thềm năm học mới và chia sẻ, giảm bớt khó khăn với đời sống nhân dân sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, ngay sau kỳ họp các sở, ban, ngành, địa phương có trách nhiệm khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết, để các chủ trương, chính sách thực sự phát huy hiệu quả.

Điều này khẳng định sự quan tâm, chăm lo rất lớn của tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, góp phần thực hiện thành công đột phá về “phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số và xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh gắn với thu hẹp nhanh khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền trên địa bàn tỉnh.