Trao 140 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh ở Nghệ An

NDO - Ngày 17/9, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu" phối hợp cùng Tỉnh đoàn Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Trao học bổng năm học 2021-2022 và 2022-2023 cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An”.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao tặng các suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh. (Ảnh: THANH QUỲNH)
Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao tặng các suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh. (Ảnh: THANH QUỲNH)

Dự chương trình có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Tại chương trình, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã dành tặng 140 suất học bổng cho 140 em học sinh là những điển hình tiêu biểu của đồng bào Thái, Khơ Mú, Mông, Thổ tại các huyện miền núi Nghệ An.

Trong đó, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vượt lên nghịch cảnh để đạt thành tích tốt trong học tập.

Ghi nhận những thành quả quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh Nghệ An, đồng chí Trương Mỹ Hoa mong muốn thời gian tới các cấp, ngành địa phương tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng các em học sinh để phát huy những kết quả tích cực mà địa phương đã đạt được.

Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng chí đã gửi lời động viên các em tiếp tục vươn lên, phấn đấu học tập thật tốt.

Trong tương lai, các em tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính nhằm biểu dương, tôn vinh các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, miền núi, vùng sâu, vùng xa nhưng biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

Trải qua 23 năm hoạt động, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao hàng chục nghìn suất học bổng, tổ chức hàng trăm hoạt động từ thiện hướng về các em học sinh vùng khó khăn.

Các hoạt động của Quỹ Học bổng còn tiếp tục nâng bước cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục hoàn thành chặng đường học tập trên giảng đường đại học, từ đây, chắp cánh những ước mơ bay cao, bay xa cho con em dân tộc thiểu số, hải đảo của Tổ quốc.

Hiện nay, số phòng học được xây dựng kiên cố ở các cấp học vùng đồng bào dân tộc và miền núi đạt tỷ lệ 76,9%; tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 71,6%.

Chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông hằng năm đạt trên 97,6%, tỷ lệ học sinh là người dân tộc thiểu số đỗ các trường cao đẳng, đại học ngày càng cao.

Năm học 2021-2022 đã có 15 học sinh người dân tộc thiểu số được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.