Quảng Ngãi: Ra mắt Chương trình hỗ trợ người yếu thế tiếp cận nguồn thực phẩm cộng đồng

Sáng 29/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) tổ chức Lễ ký kết, ra mắt Chương trình hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận tiếp cận nguồn thực phẩm cộng đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và Ngân hàng thực phẩm Việt Nam ký kết Chương trình hỗ trợ người yếu thế tiếp cận nguồn thực phẩm cộng đồng.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và Ngân hàng thực phẩm Việt Nam ký kết Chương trình hỗ trợ người yếu thế tiếp cận nguồn thực phẩm cộng đồng.

Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hướng đến mục đích “Vì một Việt Nam không còn người đói và Chống lãng phí thực phẩm”, kho thực phẩm cộng đồng Quảng Ngãi (Food Bank WareHouse Quảng Ngãi) sẽ tiếp nối những hoạt động và nhiệm vụ chính là cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng cần trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận.

Theo đó, đối tượng được hướng đến là người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, bệnh nhân nghèo...

Để đi vào hoạt động và hỗ trợ được nhiều hơn đến các đối tượng khó khăn, Kho thực phẩm cộng đồng tại Quảng Ngãi sẽ tiếp tục hợp tác, kết nối, đưa nguồn lương thực dư thừa, các sản phẩm nông nghiệp từ các tổ chức, doanh nghiệp, công ty thực phẩm, siêu thị, nhà hàng, hộ nông dân về kho lưu trữ tại Quảng Ngãi. Nguồn thực phẩm mang về sẽ được phân loại và xử lý, bảo quản và cung cấp cho đối tượng cần một cách nhanh chóng, kịp thời.

Quảng Ngãi: Ra mắt Chương trình hỗ trợ người yếu thế tiếp cận nguồn thực phẩm cộng đồng ảnh 1

Trao 30 suất quà là thực phẩm, nhu yếu phẩm từ kho thực phẩm cộng đồng Quảng Ngãi cho yếu thế ở Quảng Ngãi.

Kho thực phẩm cộng đồng Quảng Ngãi là kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng thứ 7 trên toàn quốc. Riêng khu vực miền trung, Food Bank Việt Nam đã đẩy mạnh công tác mở rộng 3 điểm kho lưu trữ thực phẩm, để kịp thời hỗ trợ trong mùa mưa lũ.

Theo kế hoạch, trong năm 2023, Food Bank Việt Nam sẽ triển khai xây dựng, phát triển 20 kho thực phẩm cộng đồng trên phạm vi 20 tỉnh, thành phố nhằm tiếp tục sứ mệnh của Food Bank là chống lãng phí thực phẩm và không còn người đói.

Là người đồng hành xuyên suốt từ những ngày đầu đặt nền móng, xây dựng, mở rộng và phát triển mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Food Bank Việt Nam chia sẻ, việc nhân rộng và trải dài của các điểm kho Food Bank trên phạm vi toàn quốc là điều cấp thiết nhằm hướng đến hỗ trợ và tiếp cận được nhiều hơn những đối tượng người khó khăn, yếu thế.

Dịp này, Ban Tổ chức trao 30 suất quà là thực phẩm, nhu yếu phẩm từ kho thực phẩm cộng đồng Quảng Ngãi cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.