Quảng Ngãi: Bảo đảm an toàn cầu Thạnh Đức, thị xã Đức Phổ

NDO -

Ngày 19/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ triển khai các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cầu Thạnh Đức nằm trên địa bàn phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Rất đông tàu cá lấy trụ cầu, lan can cầu làm nơi neo đậu gây nguy cơ mất an toàn cho cầu Thạnh Đức.
Rất đông tàu cá lấy trụ cầu, lan can cầu làm nơi neo đậu gây nguy cơ mất an toàn cho cầu Thạnh Đức.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, vận động và yêu cầu các ngư dân có tàu neo đậu tại Vũng neo đậu cảng cá Sa Huỳnh không được lấy trụ cầu, lan can cầu làm nơi neo đậu tàu thuyền. Đồng thời, tổ chức cắm biển cấm xe tải và xe khách qua cầu, thường xuyên theo dõi tình trạng cầu Thạnh Đức để có giải pháp điều tiết giao thông phù hợp; trường hợp vướng mắc, chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm yêu cầu Ban Quản lý các cảng cá tỉnh chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ yêu cầu các ngư dân có tàu neo đậu tại Vũng neo đậu cảng cá Sa Huỳnh không được neo đậu vào cầu Thạnh Đức; đồng thời nghiên cứu vị trí tại cảng cá Sa Huỳnh để bố trí các ụ neo, cọc neo cho tàu neo đậu.

Như Báo Nhân Dân điện tử đã phản ánh, sau hơn 20 năm sử dụng, hiện nay, cầu Thạnh Đức đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào khiến người dân thấp thỏm nỗi lo mỗi khi lưu thông qua lại trên cầu. Cụ thể, các trụ cầu, dầm cầu đều bị nứt toác, trơ sắt hoen gỉ, mục nát ra bên ngoài, nhiều đoạn lan can cầu bị gãy, nằm xiêu vẹo, các nhịp cầu bị sụt, lún nghiêm trọng. 

Trong khi đó, rất đông tàu thuyền của ngư dân địa phương lại neo đậu và giằng néo dưới chân cầu Thạnh Đức khiến thân cầu bị va đập đung đưa như đánh võng, gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng cho người và phương tiện khi tham gia giao thông qua cầu. 

Người dân thị xã Đức Phổ thấp thỏm nỗi lo cầu sập