Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

NDO - Ngày 23/2, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can và lệnh khám xét nơi ở 2 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức ký hợp đồng đặt cọc.
0:00 / 0:00
0:00
Công bố các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Đình Huy.
Công bố các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Đình Huy.

Hai đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Trần Bùi Hoài Phương (sinh năm 1981), trú phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam và Trần Đình Huy (sinh năm 1982), trú xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

Qua điều tra ban đầu xác định, Phương và Huy lợi dụng chính sách của nhà nước về đất đai, đã yêu cầu nhiều người đặt cọc tiền khi mua đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản.

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam, sau khi đã thỏa thuận bán thửa đất 1774, tờ bản đồ số 25 thuộc khu dân cư thôn Phú Bình, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ (chủ sở hữu là ông Trương H.) cho anh B.Q.T. với giá 1,1 tỷ đồng và nhận trước 500 triệu đồng tiền cọc để làm thủ tục tách thửa và sang tên cho ông T., nhưng Trần Đình Huy không thực hiện đúng như thỏa thuận mà bán thửa đất này cho một người khác.

Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Công an khám xét nơi ở của ông Trần Bùi Hoài Phương.

Còn đối với ông Trần Bùi Hoài Phương, sau khi thỏa thuận bán thửa đất số 95, tờ bản đồ số 38, thuộc khu dân cư Đông Yên, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ cho 2 người dân là chị B.T.T.H. và H.T.T.H. với giá 1,650 tỷ đồng và yêu cầu đặt cọc số tiền 800 triệu đồng để Phương làm thủ tục tách thửa.

Tuy nhiên, sau đó, Phương bán lại thửa đất trên cho một người khác để tiêu xài cá nhân và trả các khoản nợ trước đó. Tiếp đó, sau khi bán thửa đất trên Phương vẫn thỏa thuận và nhận đủ số tiền 1,650 tỷ đồng của 2 người dân đã đặt cọc trước đó để làm thủ tục.

Ngoài ra, 2 đối tượng Phương và Huy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác trên địa bàn.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Phương, Huy và những người có liên quan.