Quảng Nam còn 18 tàu cá đang ở vùng nguy hiểm của bão số 4

NDO - Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến sáng 26/9, còn 18 tàu cá của ngư dân Quảng Nam vẫn đang ở trong vùng nguy hiểm của cơn bão số 4. Hiện đơn vị đang kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền khẩn trương tìm nơi tránh trú an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền khẩn trương tìm nơi tránh bão.
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền khẩn trương tìm nơi tránh bão.

Theo báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, đến 10 giờ sáng nay, tỉnh Quảng Nam có 87 tàu cá, với 2.533 lao động đang hoạt động trên biển; gồm 59 tàu đánh bắt xa bờ, với 2.243 lao động đang hoạt động ở khu vực biển Trường Sa và 28 tàu, với 290 lao động, hoạt động ở khu vực biển Hoàng Sa; trong đó, có 18 tàu, với 213 lao động nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 4.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển bắn pháo hiệu báo bão, thường xuyên phát các bản tin về diễn biến của bão để tàu cá chủ động phòng tránh, di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến, thống kê, kiểm đếm số người và tàu thuyền, đặc biệt là tàu cá xa bờ; đồng thời, duy trì lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng tham gia trực chiến, thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.