Quảng Bình tiêu hủy 2 chiếc xe Lamborghini và MercedesBenz G63 AMG nhập lậu

NDO - Với 2 chiếc xe có giá trị đắt tiền nghi bị nhập lậu, không rõ số khung, số máy và không còn bảo đảm điều kiện kỹ thuật tham gia giao thông theo quy định nên cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình quyết định tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
0:00 / 0:00
0:00
Thành viên Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tỉnh Quảng Bình tiến hành các bước để tiêu hủy xe ô-tô nhãn hiệu Lamborghini. (Ảnh: TT)
Thành viên Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tỉnh Quảng Bình tiến hành các bước để tiêu hủy xe ô-tô nhãn hiệu Lamborghini. (Ảnh: TT)

Ngày 10/7, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tỉnh Quảng Bình tiến hành tiêu hủy 2 phương tiện ô-tô là tang vật vi phạm hành chính gồm: 1 xe ô-tô nhãn hiệu Lamborghini màu xanh cốm mang BKS 29U-3817, đã qua sử dụng, với 2 chỗ ngồi, dung tích xi lanh 6.500cm3 và 1 xe ô-tô nhãn hiệu MercedesBenz G63 AMG màu vàng mang BKS 29A-519.76, đã qua sử dụng, với 4 chỗ ngồi, dung tích xi lanh 5.461cm3.

Trước đó, vào tháng 8/2020, Công an tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ 2 mẫu xe Lamborghini Murcielago và Mercedes-Benz G-Class nói trên khi đang trên đường được vận chuyển bị nghi nhập lậu.

Cả hai phương tiện này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Hệ thống đăng kiểm Việt Nam cũng không ghi nhận dữ liệu về biển kiểm soát, số khung và số máy đối với 2 phương tiện có giá trị cao này.

Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tỉnh Quảng Bình quyết định tiêu hủy 2 phương tiện trên bởi do không rõ số khung, số máy và không bảo đảm điều kiện kỹ thuật tham gia giao thông theo quy định.

Việc tiến hành tiêu hủy tang vật được các cơ quan chức năng ở Quảng Bình tiến hành theo quy định của pháp luật và bảo đảm môi trường.