Quảng Bình: Hai anh em bị đuối nước trong khi thả lưới bắt cá

NDO - Ngày 21/4, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 anh em ruột tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
Bà con làng xóm đến động viên, chia buồn với gia đình hai nạn nhân. (Ảnh: XP)
Bà con làng xóm đến động viên, chia buồn với gia đình hai nạn nhân. (Ảnh: XP)

Trước đó, chiều 20/4, hai anh em ruột là Đ.C.M. (sinh năm 2002) và Đ.C.M. (sinh năm 2008), trú thôn Rục, xã Hồng Hóa đi ra khe thả lưới bắt cá đến tối không về. Gia đình tổ chức tìm kiếm người thân nhưng không thấy cho nên đã thông báo với chính quyền.

Lãnh đạo xã Hồng Hóa đã huy động lực lượng chức năng cùng với gia đình mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân. Tại khu vực suối Rú Rèng, giáp ranh giữa xã Hồng Hóa và xã Hóa Phúc, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể 2 anh em.

Hiện, chính quyền địa phương và bà con hàng xóm hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho hai người xấu số và chia sẻ, động viên gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát.

Tai nạn đuối nước đang là vấn đề rất đáng báo động tại Quảng Bình dù chỉ mới bước vào đầu mùa nắng nóng. Từ đầu tháng 4/2024 đến nay, trên địa bàn đã xảy 5 vụ đuối nước làm 7 người chết, trong đó có 4 học sinh. Tai nạn thương tâm xảy ra khi phần lớn nạn nhân đi tắm sông, suối mà không có người lớn đi cùng.