Quảng bá, xúc tiến du lịch Gangwon (Hàn Quốc) tại Việt Nam

NDO - Tối 11/4, tại Hà Nội, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam và Cục Xúc tiến Du lịch Gangwon tổ chức “Hội thảo du lịch tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon”, với sự tham dự của khoảng 100 khách mời là đại diện các công ty du lịch và truyền thông của Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Gangwon chia sẻ các thông tin về du lịch.
Đại diện Gangwon chia sẻ các thông tin về du lịch.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam khẳng định: Kể từ khi Việt Nam-Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, hai bên đã tích cực giao lưu đa dạng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế-tài chính, văn hóa-xã hội, du lịch-thể dục thể thao, lao động, giáo dục… Theo thống kê, năm 2023, có khoảng 420.000 người Việt Nam đã đến thăm Hàn Quốc, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có lượng khách đến Hàn Quốc nhiều nhất ở Đông Nam Á.

Ông Lee Jae Hoon cho biết, hưởng ứng chiến dịch “Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024”, nhằm thu hút nhiều khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc, KTO đang đẩy mạnh quảng bá “100 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc” tại thị trường Việt Nam. Và trong 100 điểm đến được đề xuất, tỉnh Gangwon có tới 10 điểm trong danh sách, với đảo Nami - nơi quay bộ phim “Bản tình ca mùa đông”, thung lũng Mureung, cáp treo hồ Samaksan, con đường cà phê Gangneung, cầu treo núi Sangeum... hứa hẹn đem lại cho du khách những trải nghiệm đa dạng, hấp dẫn.

Ông Jeong Il Sub, Giám đốc văn phòng toàn cầu Gangwon thông tin: “Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon hiện đang áp dụng việc miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch Việt Nam qua sân bay quốc tế Yangyang, nên chúng tôi kỳ vọng quy mô thị trường khách du lịch Việt Nam sẽ ngày càng tăng trưởng hơn nữa”.

Tại Hội thảo, ban tổ chức đã giới thiệu về tiềm năng và những sản phẩm du lịch mới của Gangwon, như du lịch văn hóa Hallyu, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mùa đông… cùng những chính sách ưu đãi dành cho các công ty lữ hành đưa khách tới du lịch Gangwon.

Quảng bá, xúc tiến du lịch Gangwon (Hàn Quốc) tại Việt Nam ảnh 1

Gian hàng của tỉnh Gangwon tại VITM Hà Nội 2024.

Ông Choi Sung Hyun, Giám đốc điều hành Cục xúc tiến Du lịch tỉnh Gangwon cho hay, nhân dịp này, để giới thiệu rộng rãi hơn về du lịch Gangwon tới các đối tác và du khách Việt Nam, Cục xúc tiến Du lịch tỉnh Gangwon cùng 13 đơn vị thành phố, các quận của tỉnh, các ban ngành du lịch, các công ty du lịch đã cùng triển khai gian hàng tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội 2024 (diễn ra từ ngày 11 đến 14/4 tại Hà Nội) để thực hiện các hoạt động quảng bá và tiếp thị đa dạng, như: trình chiếu các video du lịch được xây dựng theo các chủ đề khác nhau cho từng thành phố và các quận, tổ chức trò chơi đố vui, khu trải nghiệm văn hóa truyền thống…

Tỉnh Gangwon cũng có kế hoạch tích cực thúc đẩy các sản phẩm du lịch mới thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp B2B giữa tỉnh Gangwon và các công ty du lịch Việt Nam.

Tham dự Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Gangwon trong quảng bá, thu hút khách Việt Nam đến Hàn Quốc nói chung, Gangwon nói riêng. Theo Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Việt Nam và Hàn Quốc đã có trên 30 năm thiết lập quan hệ hữu nghị, lượng du khách qua lại giữa hai quốc gia ngày càng tăng.

Năm 2023, trong số hơn 12 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam có trên 3 triệu lượt khách đến từ Hàn Quốc, đây là thị trường đứng đầu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Quý I năm 2023, Việt Nam đón 4,6 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có 1,2 triệu lượt du khách Hàn Quốc.

“Chúng tôi đánh giá cao KTO đã tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đưa khách đi Hàn Quốc. Tin rằng thời gian tới, với sự hợp tác ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, lượng khách đi du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ” - ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh.