Phú Thọ chào đón em bé thứ 200 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

NDO - Ngày 15/9, Bệnh viện sản nhi tỉnh Phú Thọ tổ chức sự kiện chào mừng 200 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây là sự kiện đánh dấu quá trình hơn 2 năm triển khai kỹ thuật này tại bệnh viện.
0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện sản nhi Phú Thọ thăm hỏi em bé thứ 200 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.
Bệnh viện sản nhi Phú Thọ thăm hỏi em bé thứ 200 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Theo Bệnh viện sản nhi Phú Thọ, tháng 6/2020, đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký thụ tinh trong ống nghiệm.

Đến tháng 8/2020, đơn vị đã thực hiện thành công ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên và trở thành đơn vị tiên phong trong khu vực trung du miền núi phía bắc triển khai thành công kỹ thuật này.

Tháng 5/2021, em bé đầu tiên bằng phương pháp thụ thai trong ống nghiệm ra đời. Đến nay, đã có 200 em bé ra đời khoẻ mạnh bằng phương pháp này.

Phú Thọ chào đón em bé thứ 200 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ảnh 1

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng tặng hoa, thăm hỏi các em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Sau hơn 2 năm triển khai, Bệnh viện sản nhi Phú Thọ đã khám và tư vấn cho hơn 60 nghìn lượt người bệnh, đã có 900 ca thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, trong đó số ca có thai là 476 ca, tỷ lệ thành công sau chuyển phôi đạt 52,8%.

Giám đốc Bệnh viện sản nhi Phú Thọ Phạm Thái Hạ cho biết, để triển khai kỹ thuật này, bệnh viện đã cử đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên phôi học, điều dưỡng, hộ sinh tham dự các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm từ Tập đoàn IVF KaTo của Nhật Bản. Đây là một trong những hệ thống IVF lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục cử các y, bác sĩ, kỹ thuật viên đi đào tạo các phương pháp mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh, chú trọng lĩnh vực khám, điều trị các bệnh lý liên quan đến hiếm muộn, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người bệnh, giúp các gia đình hiếm muộn có con như mong muốn.