“Phong tỏa, siết chặt đông cứng TP Bạc Liêu” là thông tin bịa đặt

NDO -

Nhiều người dân TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đổ xô đến các chợ truyền thống, siêu thị, tiệm tạp hóa để mua hàng hóa, lương thực, thực phẩm dự trữ. Nguyên nhân là mạng xã hội loan tin “phong tỏa, siết chặt đông cứng TP Bạc Liêu” nên nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Nhiều người dân ở TP Bạc Liêu đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ.
Nhiều người dân ở TP Bạc Liêu đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ.

Thông tin lan truyền

Mạng xã hội liên tục xuất hiện nhiều tin sai sự thật như: “phong tỏa”, “siết chặt đông cứng TP Bạc Liêu”, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân. Từ đó dẫn đến tình trạng người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm bất chấp quy định giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc này làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 trong cộng đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

Kiểm chứng

Chiều 15/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho biết, nhằm ngăn chặn và chấm dứt tình trạng trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bịa đặt, không đúng sự thật, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch khẩn trương điều tra, xác định các đối tượng phát tán thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi chính đáng của nhân dân, không để tái diễn.

Thực tế đến nay, tỉnh Bạc Liêu đang áp dụng các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 của của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường: 1, 2, 3, 5, 7 và phường 8, TP phố Bạc Liêu và toàn huyện Hòa Bình.

Tuy nhiên, các phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu đang áp dụng theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Chính phủ. Riêng các huyện Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải, thị xã Giá Rai cũng áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ.

Kiểm chứng thông tin