Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết tại Bình Thuận

NDO -

Ngày 22/01, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân dân tỉnh Bình Thuận; các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trong tỉnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đặng, 89 tuổi ở phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đặng, 89 tuổi ở phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh Bình Thuận trong việc phát triển kinh tế-xã hội cũng như triển khai tốt các chính sách của Chính phủ trong năm qua. Trong tình hình khó khăn nhưng thu ngân sách của tỉnh vẫn vượt gần 60% so dự toán năm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận, Bình Thuận là một trong những tỉnh có ca nhiễm Covid-19 sớm trong cả nước vào năm 2020, tuy nhiên, với sự chủ động, trách nhiệm, tự tin cùng sự hỗ trợ của ngành y tế, tỉnh đã sớm kiểm soát được dịch. Trong quá trình phòng, chống dịch, tỉnh Bình Thuận đã có những cách làm hay; cách ly, phong tỏa phạm vi hẹp nhất có thể; coi tàu thuyền như một nơi sản xuất để bảo đảm sản xuất và sức khỏe của người dân.

Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã rất đồng lòng cùng các cấp chính quyền phòng, chống dịch. Dù khó khăn, vất vả nhưng người dân tỉnh Bình Thuận vẫn ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước, ngành y tế và nêu cao tinh thần tương thân, tương ái; rất nhiều bà con nhận được hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh nhưng sẵn sàng san sẻ cho những trường hợp khác khó khăn hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, hiện nay, chúng ta hiểu biết hơn về dịch bệnh Covid-19, đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, nhưng vaccine vẫn không thể nào bảo vệ an toàn 100% cho người được tiêm. Vì thế, việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch là rất cần thiết. Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bình Thuận cần tiếp tục động viên bà con, nhân dân không được lơ là, chủ quan; thực hiện tốt các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao 550 suất quà Tết tặng người nghèo; các đối tượng chính sách; công nhân, lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết tại Bình Thuận -0
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và trao quà Tết tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận.

Đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã đạt được trong thời gian qua, nhất là những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia, bảo đảm an ninh biên giới…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đơn vị cần quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân; tăng cường phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự để tham mưu cho chính quyền địa phương xử lý hiệu quả các vấn đề xảy ra, bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui vẻ, an toàn; tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tham mưu, phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ...

Đến thăm và chúc Tết tại Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực, tinh thần làm việc không quản ngày đêm của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại đây. Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn và chúc sức khỏe toàn thể đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP Phan Thiết; mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân; kịp thời thời xây dựng các tình huống, kịch bản ứng phó với dịch bệnh để tạo điều kiện sẵn sàng cho học sinh đến trường sau Tết.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết tại Bình Thuận -0
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết; thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đặng, 89 tuổi ở phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân