Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

NDO - Kỷ niệm 75 Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng 24/7, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hoa, dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dâng hương ở Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dâng hương ở Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn.

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của 10.263 anh hùng liệt sĩ cả nước hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.800 anh hùng liệt sĩ từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và làm nhiệm vụ quốc tế ở đất nước bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cũng như hy sinh trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị được xem là nghĩa trang không nấm mồ, nơi yên nghỉ của hàng nghìn liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm (từ ngày 28/6 đến ngày 16/9/1972) chiến đấu và bảo vệ thị xã Quảng Trị cũng như Thành cổ.

Dâng hoa, dâng hương ở các địa điểm trên, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc cho Tổ quốc hôm nay được thái bình, thịnh vượng.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Quảng Trị luôn làm tốt công tác chăm sóc người có công trong thời gian qua; đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác này, chăm sóc nơi yên nghỉ các anh hùng liệt sĩ luôn trang nghiêm, ấm áp. Phấn đấu chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người có công trên địa bàn có cuộc sống gần bằng hoặc ngang đời sống người dân trong khu dân cư một cách bền vững.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng đã đến trao nhiều phần quà cho các gia đình thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh và nhiều suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, là con em các gia đình chính sách trên địa bàn.