Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị

NDO - Ngày 23/7, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn công tác của Ban đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam cùng tham dự lễ viếng.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Hoạt động này của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn công tác nằm trong chuỗi tri ân những người có công với đất nước nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) và 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (28/6-16/9/1972).

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị ảnh 1

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và lãnh đạo tỉnh thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ trong cả nước, chủ yếu là liệt sĩ của Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Phần lớn là các liệt sĩ tại nghĩa trang này là con em của các tỉnh, thành phố phía bắc.

Trong không khí linh thiêng, trước anh linh của các Anh hùng, liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của gần 11 nghìn các Anh hùng, liệt sĩ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và làm nhiệm vụ quốc tế ở đất nước bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước giành độc lập dân tộc cũng như hy sinh trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng, liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Đến đặt vòng hoa, dâng hương các Anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ thị xã Quảng Trị và Thành cổ Quảng Trị. Thành cổ Quảng Trị với “mùa hè rực lửa 1972” đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của tinh thần bất diệt bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị ảnh 3

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao công tác đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng. Thời gian qua, Quảng Trị luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Các sở, ban, ngành trong tỉnh đã tự nguyện nhận phần mộ của mỗi địa phương trong cả nước ở các nghĩa trang đến chăm sóc, hương khói vào các ngày lễ, Tết, góp phần làm cho thân nhân liệt sĩ thêm yên lòng. Quảng Trị luôn vì cả nước, không quản ngày, đêm đã cùng nhau chăm sóc nơi yên nghỉ các liệt sĩ thêm trang nghiêm, ấm áp.

Ngoài hai nghĩa trang quốc gia trên, tỉnh Quảng Trị còn có 70 nghĩa trang liệt sĩ ở các huyện, thị xã và các xã với gần 60 nghìn liệt sĩ. Thực hiện xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa, tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi hỗ trợ đầu tư tôn tạo nhiều nghĩa trang liệt sĩ ở các huyện, thị, xã; hệ thống chiếu sáng, âm thanh tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn; các Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Thành cổ Quảng Trị; Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải phục vụ tốt cho công tác tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.