Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: “Kết hợp hài hòa giữa giáo dục tri thức với nhân cách”

NDO -

NDĐT - Kết hợp hài hòa giữa giáo dục tri thức với giáo dục nhân cách, kỹ năng sống và kỹ năng làm việc. Mỗi học sinh phải là một tấm gương về năng lực trí tuệ và tự học, tự nghiên cứu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 tại trường THPT Chuyên tỉnh Thái Bình sáng 3-9.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: “Kết hợp hài hòa giữa giáo dục tri thức với nhân cách”

Trường THPT Chuyên tỉnh Thái Bình là điển hình của tỉnh về chất lượng giáo dục, đặc biệt là thành tích thi học sinh giỏi.

Năm học vừa qua, chất lượng xếp loại học lực giỏi và hạnh kiểm tốt của ba khối lớp đều đạt trên 95%. Kỳ thi vào các trường ĐH năm 2014, nhà trường giữ vững vị trí tốp đầu của cả nước với 168 học sinh đạt 24 điểm trở lên, có hai em đoạt danh hiệu thủ khoa Học viện An ninh và Học viện Kiểm sát với 29 điểm.

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, có 60/74 học sinh đoạt giải, trong đó có ba giải nhất, 15 giải nhì, 25 giải ba và 17 giải khuyến khích.

Trong kỳ thi Olympic Toán học tại Cộng hòa Nam Phi, học sinh Trần Hồng Quân, lớp 12 Toán 1 đã đoạt Huy chương vàng với 34/42 điểm.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương thành tích xuất sắc của thầy và trò nhà trường dành được trong năm học vừa qua.

Phó Thủ tướng cho rằng, các em có năng lực trí tuệ tốt lại được thụ hưởng môi trường giáo dục thuận lợi, vì thế mong các em biến thuận lợi đó thành tiền đề quan trọng trong học tập để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TƯ về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế", do đó Phó Thủ tướng mong muốn tập thể thầy và trò trường PTTH Chuyên Thái Bình tích cực đổi mới phương pháp dạy và học từng bộ môn theo hướng tích hợp nội dung dạy; ưu tiên sự phát triển độc lập, sáng tạo của mỗi cá nhân bên cạnh việc rèn kỹ năng làm việc theo nhóm.

Tại buổi lễ, phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học mới 2014-2015 của trường THPT Chuyên Thái Bình và tặng quà cho tập thể nhà trường.