Phát hiện 10 ổ dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Trà Vinh

NDO - Đến nay, tỉnh Trà Vinh đã phát hiện 10 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 3 xã thuộc các huyện Cầu Kè, Trà Cú, với 300 con lợn bị tiêu hủy, trọng lượng gần 19 tấn.
0:00 / 0:00
0:00
Đàn lợn của một hộ chăn nuôi tại huyện Trà Cú nhiễm bệnh được các nhân viên Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh tiến hành tiêu hủy.
Đàn lợn của một hộ chăn nuôi tại huyện Trà Cú nhiễm bệnh được các nhân viên Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh tiến hành tiêu hủy.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, ổ dịch đầu tiên được phát hiện vào ngày 28/9 tại đàn lợn của một hộ chăn nuôi tại xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè. Tiếp theo, dịch tả lợn châu Phi lây lan ra 2 xã Tam Ngãi, Phong Thạnh của huyện Cầu Kè.

Ngày 24/10, phát hiện đàn lợn 101 của một hộ chăn nuôi tại Tân Hiệp, huyện Trà Cú nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh tiến hành tiêu hủy và thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi, hạn chế lây lan.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh Lê Văn Đông cho biết: Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đang tích cực phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung dập dịch.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức người chăn nuôi về tính chất nguy hại và mức độ lây lan của dịch tả lợn châu Phi, tuyệt đối không vứt xác lợn ra môi trường tự nhiên, sông, rạch.

Được biết, trong đợt dịch tả lợn châu Phi vừa qua, tỉnh Trà Vinh đã có 156 hộ chăn nuôi tại 28 xã, thị trấn có đàn lợn nhiễm bệnh. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã tiến hành tiêu hủy gần 4.000 con lợn, với trọng lượng 238 tấn.