Phạt 5 năm tù vì tham ô tài sản

NDO - Ngày 23/8, Tòa án nhân dân huyện Tân Phước (Tiền Giang) đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Trang Thị Cẩm Nhung, sinh năm 1988, ngụ xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước về tội “tham ô tài sản” xảy ra tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Tân Phước.
0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Trang Thị Cẩm Nhung tại phiên toà.
Bị cáo Trang Thị Cẩm Nhung tại phiên toà.

Theo cáo trạng, từ tháng 8/2019 đến 12/2020, Nhung là nhân viên tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Tân Phước và được phân công phụ trách lĩnh vực chính sách người có công kiêm thủ quỹ đơn vị, quản lý Nhà bia ghi tên liệt sĩ, công tác tiếp dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng; xây dựng kế hoạch và các chương trình hành động bảo vệ trẻ em…

Trong quá trình công tác, Nhung đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để thực hiện 13 lần chiếm đoạt của 27 người được hưởng chế độ người có công với số tiền hơn 381 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi trên, Nhung đã không gửi giấy báo lĩnh tiền cho người nhận tiền mà giả chữ ký, viết họ tên người nhận tiền trong danh sách chi trả trợ cấp ưu đãi một lần, hoàn chỉnh thủ tục giao cho kế toán để quyết toán với Kho bạc theo quy định. Nhung nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước huyện Tân Phước và chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân.