Pháp cấm cài đặt các ứng dụng giải trí trên điện thoại công vụ

Pháp đã cấm nhân viên khu vực công tải các ứng dụng giải trí trong điện thoại làm việc của họ, ứng dụng TikTok thuộc sở hữu của Trung Quốc nằm trong danh sách cấm này.
0:00 / 0:00
0:00
Biểu tượng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/3, Pháp tuyên bố những người làm việc trong các cơ quan chính phủ của nước này sẽ không được phép cài các ứng dụng giải trí trên điện thoại công vụ.

Thông báo của Bộ Dịch vụ công của Pháp nêu rõ sau khi nhiều nước tại châu Âu ban hành lệnh cấm đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok, "chính phủ đã quyết định cấm tải xuống và cài đặt các ứng dụng giải trí trên điện thoại chuyên dụng, cấp cho công chức để phục vụ công việc".

Lý do được nhà chức trách Pháp đưa ra là "các ứng dụng giải trí không bảo đảm về mức độ bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng, theo đó không thể vận hành trên các thiết bị công vụ".

Một nguồn tin thuộc bộ trên cho biết lệnh cấm sẽ được áp dụng đối với "các ứng dụng trò chơi như Candy Crush, các ứng dụng phát trực tuyến như Netflix và các ứng dụng giải trí như TikTok".

Trước đó, Ủy ban châu Âu (EC) cùng các cơ quan liên quan và nhiều nước như: Mỹ, Canada, Bỉ, Anh, New Zealand... cũng đã đưa ra lệnh cấm tương tự đối với TikTok do lo ngại rò rỉ dữ liệu người dùng và kéo theo đó là những rủi ro đối với an ninh quốc gia.

TikTok - thuộc sở hữu của tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) - hiện thu hút hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên trên toàn thế giới, trong đó có 150 triệu người dùng tại châu Âu và khoảng 150 triệu người dùng ở Mỹ.