Phần thưởng cho lòng dũng cảm

NDO - Ngày 19/8, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm một năm ngày thành lập Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình” và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân xuất sắc. Đồng thời, trao tặng quà cho các em thiếu nhi mồ côi sau dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư năm 2021.
0:00 / 0:00
0:00
Tình nguyện viên Nguyễn Duy Linh (giữa) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Tình nguyện viên Nguyễn Duy Linh (giữa) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ sau 2 tháng hình thành và hoạt động (1/8/2021 đến 1/10/2021) trong điều kiện đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình” đã huy động 100 tình nguyện viên, 100 ô-tô cá nhân hoạt động 24/24 giờ vận chuyển 130 tấn rau, củ, quả cho các quận, huyện; vận chuyển 20.000 phần quà an sinh đến các khu phong tỏa; vận chuyển 200.000 suất cơm từ các bếp ăn thiện nguyện đến các bệnh viện dã chiến; đưa 1.000 bình oxy và thuốc dành cho F0 đến tận nơi có người cấp cứu; chuyển 200 lượt bệnh nhân F0 đi bệnh viện và xuất viện về nhà; vận chuyển 300 lít sữa non cho Bệnh viện Từ Dũ…

Phần thưởng cho lòng dũng cảm ảnh 1

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh Trần Trường Sơn (người ngồi) tặng quà cho các bé.

Thạc sĩ Nguyễn Đình Bá, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình”, cho biết thêm, tình nguyện viên của Câu lạc bộ còn tích cực tham gia và đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện như: Trao khẩu trang N95, bộ đồng hồ thở, nước uống Ion kiềm, đồ bảo hộ cho các bệnh viện; trao quà cho công nhân cơ nhỡ, cho người nước ngoài đang gặp khó khăn, cho các hộ dân bị cách ly-phong tỏa; tặng áo quan cho người mất tại nhà khi bị phong tỏa; đưa gần 150 mẹ bầu sắp đến ngày sinh ra khỏi khu phong tỏa để về quê an toàn… với tổng số tiền hơn 10,5 tỷ đồng.

​Tại lễ kỷ niệm, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã thừa ủy quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tình nguyện viên Nguyễn Duy Linh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình vì lòng dũng cảm và những thành tích xuất sắc, đầy tính nhân văn mà tình nguyện viên này làm trong tâm dịch. Đó là việc Nguyễn Duy Linh tạm gác vai trò Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh nhà An Phú, trực tiếp lái xe vận chuyển đưa đón gần 200 ca mẹ bầu, trẻ em về quê an toàn trong lúc biến chủng Delta hoành hành dữ dội.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình” (thuộc Hội) đã tặng 30 suất quà cho các em thiếu nhi mồ côi cha, mồ côi mẹ hay không còn cha mẹ sau đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư. Các em học sinh nhận quà đều đang sinh sống trên địa bàn phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, là địa phương có nhiều người mất do Covid-19.