Nổ mỏ khai thác than ở Indonesia khiến 9 người thiệt mạng

Ngày 9/12, ít nhất 9 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ nổ hầm khai thác than ở tỉnh Tây Sumatra, Indonesia.
0:00 / 0:00
0:00

Theo giới chức địa phương, vụ nổ xảy ra tại mỏ khai thác than ở thị trấn Sawahlunto lúc 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Hai nạn nhân bị thương trong tình trạng nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện lân cận.

Ngoài các nạn nhân thiệt mạng và bị thương nặng, vẫn còn 1 người mất tích sau vụ nổ. Hiện các lực lượng chức năng vẫn tiến hành tìm kiếm người mất tích.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, một vụ nổ bình gas tại đám cưới ở bang Rajasthan, miền tây nước này đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra ngày 8/12 khi nhiều người đến tham dự đám cưới ở làng Bhungra, huyện Jodhpur, cách thủ phủ Jaipur của bang Rajasthan hơn 400km về phía tây.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 2 trẻ em. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần nhất với những vết bỏng ở các cấp độ khác nhau. Trong đó, 12 người nguy kịch đã được đưa tới khoa điều trị đặc biệt tại bệnh viện Jodhpur.

Theo các quan chức địa phương, thời điểm vụ tai nạn xảy ra có khoảng 100 người tham dự lễ cưới. Vụ nổ do rò rỉ khí gas cũng khiến một phần ngôi nhà tổ chức đám cưới đổ sập.

Các vụ nổ bình gas tương tự thường xảy ra tại Ấn Độ do người dân chủ quan, không tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn an toàn.