Đánh bom nhằm vào đồn cảnh sát tại Indonesia gây thương vong

NDO - Cảnh sát Indonesia cho biết, 1 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra tại đồn cảnh sát ở tỉnh Tây Java, ngày 7/12. Trước đó, một người đàn ông đã mang theo dao tiến vào trụ sở này.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát đứng bảo vệ khu vực gần đồn cảnh sát bị tấn công ngày 7/12/2022, tại tỉnh Tây Java. (Ảnh: AP)
Cảnh sát đứng bảo vệ khu vực gần đồn cảnh sát bị tấn công ngày 7/12/2022, tại tỉnh Tây Java. (Ảnh: AP)

Ông Aswin Sipayung, Cảnh sát trưởng của thành phố Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java, cho kênh truyền hình Metro TV biết, vụ nổ xảy ra ngay sau khi một người đàn ông mang theo dao tiến vào trụ sở đồn cảnh sát lúc khoảng 8 giờ 20 phút. Người này đã kích hoạt bom và tử vong.

Người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia Ahmad Ramadhan cho biết trên website detik.com, người thiệt mạng chính là kẻ chủ mưu của vụ tấn công.

Vụ việc còn khiến 3 cảnh sát bị thương nghiêm trọng. "Ba cảnh sát đã bị thương và được đưa tới bệnh viện. Chúng tôi đã cho khử trùng khu phức hợp và phong tỏa tất cả các lối vào", ông Aswin nói.

Đây được cho là một vụ đánh bom liều chết. Hiện chưa rõ động cơ của vụ việc này. Nhà chức trách Indonesia đã mở cuộc điều tra về vụ đánh bom.

Hình ảnh trên Metro TV cho thấy đồn cảnh sát bị hư hại và khói bốc lên từ hiện trường. Người dân nói với truyền thông địa phương rằng, họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Indonesia từng hứng chịu một số vụ tấn công do các tay súng Hồi giáo tiến hành. Năm 2019, Indonesia ban hành luật chống khủng bố mới sau loạt vụ đánh bom liều chết liên quan đến nhóm phiến quân Jamaah Ansharut Daulah (JAD).

Theo Channel NewsAsia