Nhiều địa phương ở Phú Thọ bị thiệt hại nặng do mưa lũ

NDO - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to gây ngập úng cục bộ và sạt lở đất tại một số địa phương khiến nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp.
0:00 / 0:00
0:00
Mưa lũ khiến nhiều nhà dân ở Phú Thọ phải di dời khẩn cấp.
Mưa lũ khiến nhiều nhà dân ở Phú Thọ phải di dời khẩn cấp.

Tại huyện Tân Sơn, mưa lũ gây sạt lở đất khiến 8 ngôi nhà bị hư hỏng tại các xã Kim Thượng và Xuân Đài. Huyện Thanh Sơn có 57 ngôi nhà bị ảnh hưởng phải di dời khẩn cấp do ngập sâu và sạt lở ta-luy dương, sạt lở bờ sông, ngòi.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến hàng trăm ha lúa và cây hoa màu bị ngập, hư hại trong đó các huyện thiệt hại nặng nhất là Thanh Sơn, Tam Nông và Tân Sơn với diện tích hơn 300ha.

Nhiều địa phương ở Phú Thọ bị thiệt hại nặng do mưa lũ ảnh 1

Mưa lũ gây sạt lở đất ở Phú Thọ.

Tại huyện Thanh Sơn, xuất hiện 3 điểm sạt lở bờ sông, ngòi dài 350m; một số tuyến đường thuộc các xã Yên Sơn, Khả Cửu, Đông Cửu bị sạt lở khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Tại huyện Thanh Thủy sạt lở 400m ngòi Lạt khu vực của ngòi chảy ra sông Đà; nhiều hộ dân tại xã Tu Vũ phải di dời khẩn cấp để bảo đảm an toàn....

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ trên địa bàn, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trực và cảnh báo cho người dân, điều tiết, phân luồng giao thông. UBND các xã khẩn trương khắc phục các đoạn đường bị sạt lở, nhà dân bị hư hỏng do sạt lở đất; tiếp tục trực ban 24/24 giờ, giám sát chặt chẽ các điểm nguy cơ sạt lở cao; thông tin diễn biến thời tiết, cảnh báo kịp thời đến các xã và người dân; rà soát, thống kê, đánh giá thiệt hại…