Một người mất tích do mưa lũ tại Hà Giang

NDO - Tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, đến 15 giờ chiều 16/9, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có thiệt hại về người do mưa lũ gây ra.
0:00 / 0:00
0:00
Nước lũ khiến nhiều diện tích lúa chuẩn bị cho thu hoạch ở xã Yên Thành (Quang Bình) bị gãy đổ. (Ảnh: Mộc Lan)
Nước lũ khiến nhiều diện tích lúa chuẩn bị cho thu hoạch ở xã Yên Thành (Quang Bình) bị gãy đổ. (Ảnh: Mộc Lan)

Cụ thể, một người mất tích là chị Trương Thị Miền, 22 tuổi, trú tại thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình. Nguyên nhân mất tích được xác định là do lật thuyền khi đi qua sông để chăn trâu. Huyện Quang Bình hiện đang huy động lực lượng khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng đã có 5 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương do sét đánh và 2 người bị thương do đất đá sạt lở đất.

Tính đến 15 giờ chiều 16/9, thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân do mưa lũ đã tăng lên gần 13 tỷ đồng.

Cụ thể, toàn tỉnh Hà Giang có 15 nhà bị sập đổ hoàn toàn; 44 nhà bị ngập, đổ tường, đất đá sạt vào nhà. Hơn 400ha lúa, ngô, lạc bị thiệt hại do ngập úng, gãy đổ, hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết.

Về giao thông, tỉnh Hà Giang có 4 cây cầu bị sập, cuốn trôi; hàng chục điểm sạt lở trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Nhiều công trình trường học, kênh mương, điện bị ảnh hưởng.

Tỉnh Hà Giang chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai. Huy động lực lượng tại chỗ để hướng dẫn nhân dân khắc phục thiệt hại về nhà ở, di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, ổn định đời sống.

Đối với các điểm giao thông bị sạt lở, huy động máy múc san gạt hoặc cắm biển, chăng dây cảnh báo để bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện qua lại. Các địa phương cũng tiến hành kiểm tra, xác định mức độ thiệt hại để đề xuất phương án hỗ trợ theo quy định.