Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

NDO - Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022”, thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại 135 gian hàng tuyển dụng.
0:00 / 0:00
0:00
Đông đảo sinh viên tìm hiểu về cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp tham gia ngày hội. (Ảnh: TRUNG HƯNG)
Đông đảo sinh viên tìm hiểu về cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp tham gia ngày hội. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Tham dự ngày hội có đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Quản lý lao động ngoài nước, (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách tuyển dụng của 120 doanh nghiệp tham gia ngày hội; lãnh đạo Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cùng đông đảo sinh viên của nhà trường.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết, đây là lần thứ hai nhà trường phối hợp với các đơn vị liên quan và các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên, với quy mô lớn và ý nghĩa quan trọng.

Lần này, Ngày hội việc làm HUBT 2022 được tổ chức với sự tham gia của 120 doanh nghiệp và các đơn vị tuyển dụng, thu hút trên 6.800 sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp tham gia tìm kiếm các vị trí làm việc.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022" ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc “Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022”. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hà Đức Trụ nhấn mạnh, với sự phối hợp chặt chẽ và sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp thời gian qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã liên kết chặt chẽ với các đơn vị đào tạo nghề nghiệp, không những tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm, mà còn thường xuyên tổ chức đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng viết, ứng xử… cho sinh viên để bảo đảm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Đánh giá cao ý nghĩa ngày hội việc làm cho sinh viên, ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và thực sự cần thiết đối với các bạn sinh viên.

Qua ngày hội, các sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia các hoạt động tuyển dụng, được đánh giá các kỹ năng thiết yếu của mình đối với nghề nghiệp đã lựa chọn, qua đó tiếp tục trao đổi kiến thức, kỹ năng với các công ty và đơn vị tuyển dụng nhiều kinh nghiệm, đồng thời chuẩn bị tâm lý tốt hơn để sẵn sàng tham gia thị trường lao động.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022" ảnh 2

Ngày hội việc làm thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Ông Nguyễn Xuân An Việt cũng thông tin, với vai trò, trách nhiệm của Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, trong thời gian tới, Vụ sẽ tiếp tục tham mưu lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai một số hoạt động nhằm hỗ trợ các trường đại học tư vấn nghề nghiệp việc làm, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn.

Tại ngày hội, các sinh viên đã được tư vấn, giới thiệu về các chương trình tuyển dụng, cũng như được giải đáp trực tiếp từ nhà tuyển dụng về các yêu cầu đáp ứng vị trí việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Về phía doanh nghiệp, bà Hoàng Mai Diệu Linh, Giám đốc đối ngoại Công ty cổ phần Sky Realty cho rằng, đây là sự kiện hết sức thiết thực và có ý nghĩa, mang lại cơ hội việc làm cụ thể cho hàng nghìn sinh viên, đồng thời tạo động lực để các em học tập, rèn luyện kỹ năng phù hợp với nhu cầu thực tế.

Tham gia ngày hội, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của các tập đoàn, công ty lớn, cùng đội ngũ các giảng viên có kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong lĩnh vực liên quan sẽ tư vấn trực tiếp cho các bạn sinh viên về môi trường làm việc cũng như văn hóa làm việc tại doanh nghiệp của mình.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022" ảnh 3

Các sinh viên được tư vấn trực tiếp về nghề nghiệp tại các gian hàng tuyển dụng trong khuôn khổ ngày hội. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Bạn Lan Phương, sinh viên năm 4 chuyên ngành kiểm toán của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, ngày hội việc làm đã giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp dễ dàng hơn.

Đặc biệt, với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, sinh viên có nhiều lựa chọn để có thể tìm kiếm cho mình những ngành, nghề phù hợp nhất.

Chia sẻ thông qua ngày hội hôm nay, bản thân đã tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường, sinh viên Phạm Duy Hưng, đang theo học ngành thương mại tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, việc được định hướng nghề nghiệp tại nhà trường và qua tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên có cơ hội tiếp cận các công việc phù hợp với ngành đang theo học, để từ đó có công ăn việc làm ổn định trong tương lai.

Dự kiến, gần 7.000 vị trí làm việc cho sinh viên sẽ được tuyển dụng thông qua ngày hội việc làm lần này.