Nhật Bản công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết nước này sẽ cấm xuất khẩu hàng hóa cho 80 thực thể của Nga, bao gồm một số công ty liên quan đến quân sự và công nghệ.
0:00 / 0:00
0:00
Nhật Bản đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga. (Nguồn: Russiabusinesstoday)
Nhật Bản đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga. (Nguồn: Russiabusinesstoday)

Ngày 26/5, Chính phủ Nhật Bản đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga, trong đó có lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa sang quốc gia châu Âu này.

Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, nước này sẽ cấm xuất khẩu hàng hóa cho 80 thực thể của Nga, bao gồm một số công ty liên quan đến quân sự và công nghệ.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 2/6 tới.

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ phong tỏa tài sản của 17 cá nhân và 78 thực thể của Nga, đồng thời áp đặt hạn chế đối với các hoạt động thanh toán và giao dịch vốn của những cá nhân và thực thể này.

Nhật Bản cũng cân nhắc bổ sung lệnh cấm xuất khẩu các loại hàng hóa "có thể góp phần nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp của Nga".

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2/2022, Nhật Bản và phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva như phong tỏa tài sản của các cá nhân và Ngân hàng trung ương Nga.