“Cây cam ngọt” mọc từ mảnh đất cằn

“Cây cam ngọt” mọc từ mảnh đất cằn

“Cây cam ngọt của tôi” vốn là một cuốn sách rất mỏng, dày chưa đầy 300 trang, lại thuộc về một tác giả Brazil, một nền văn học chưa được bạn đọc Việt Nam biết đến nhiều. Nhưng cuốn sách mỏng ấy lại làm nên một cơn sốt kỳ lạ, vượt qua nhiều tác giả đình đám và tác phẩm ăn khách khác để trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Nhã Nam trong năm qua.

Hai diễn giả giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt sách.

Trò chuyện về nghề viết qua tiểu thuyết “Dựa trên một câu chuyện có thật”

Trong buổi giới thiệu cuốn sách “Dựa trên một câu chuyện có thật” của nữ nhà văn Delphine de Vigan, trong khuôn khổ Những ngày Văn học châu Âu tại Việt Nam, nhà nghiên cứu, Tiến sĩ văn học Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang đã chia sẻ những câu chuyện, quan điểm về công việc của người cầm bút.

Cuốn "Robinson có - tự kỷ của tôi". (Ảnh: Nhã Nam)

Trò chuyện về trẻ tự kỷ qua cuốn sách “Robinson có - tự kỷ của tôi”

Nhà văn Laurent Demoulin, tác giả cuốn sách “Robinson có - tự kỷ của tôi” và hai chuyên gia: nhà giáo Trịnh Thị Lệ Thu, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Minh; Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Thị Mai Hương, Khoa Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ cùng trò chuyện với độc giả về trẻ tự kỷ và thế giới nội tâm của trẻ tự kỷ, vào 18 giờ ngày 10/5, tại Viện Goethe Hà Nội.

Tập bút ký "Nhật ký Covid". Ảnh; Nhã Nam

Bác sĩ từ tâm dịch kể chuyện Covid-19

Giữa những tháng ngày đáng nhớ khi cả nước đang căng mình chống dịch, những dòng ghi chép của bác sĩ Ngô Đức Hùng (khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho chúng ta thấy những suy tư, trăn trở nhưng cũng đầy hài hước và hy vọng. Những dòng ghi chép này đã được Nhã Nam xuất bản trong tập bút ký Để yên cho bác sĩ “hiền” – Nhật ký Covid và những chuyện chưa kể”.

Các tác phẩm của Marc Levy đã xuất bản tại Việt Nam.

Trò chuyện về một số tác giả Pháp được yêu mến tại Việt Nam đầu thế kỷ 21

Văn học Pháp vốn quen thuộc với đông đảo bạn đọc Việt Nam, trong đó có cả những cây bút của thời hiện đại, đầu thế kỷ 21. Cuộc trò chuyện với một số chuyên gia về văn học Pháp sẽ đem đến cái nhìn gợi mở đối với bạn đọc trẻ Việt Nam, góp phần giúp bạn đọc hiểu thêm về nền văn học vốn gắn bó nhiều thế kỷ nay với bạn đọc Việt.

Tọa đàm “Sci-fi – Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và  văn chương”

Tọa đàm “Sci-fi – Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và  văn chương”

Science fiction – Khoa học viễn tưởng, lâu nay vốn là nguồn cảm hứng vô tận cho sáng tác văn chương với các đề tài rất phong phú và đa dạng. Cuộc trò chuyện cuối tuần này với các chuyên gia trong lĩnh vực văn chương như nhà văn, dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng, nhà văn Phan Hồn Nhiên tại Nhã Nam Books N’ Coffee Sài Gòn (24A, đường D5, P.25, Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) sẽ làm rõ thêm về mối quan hệ giữa hai lĩnh vực dẫn dắt trí tưởng tượng qua mọi giới hạn này.