Các đại biểu, chuyên gia cùng tham gia tranh luận và trả lời câu hỏi của nhà đầu tư.

Kinh tế Việt Nam phát triển ổn định tạo đà tâm lý đầu tư

Trái ngược với thị trường thăng trầm của thế giới, kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh và phát triển tương đối ổn định, để trong 9 tháng năm 2022, kinh tế tăng trưởng 8,83%, đánh dấu mức cao nhất kể từ năm 2011 đến nay. Từ đó, tạo đà tâm lý vững chắc cho các nhà đầu tư quyết định tham gia thị trường.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles Kaye, Tổng giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ).

Warburg Pincus cần tiếp tục là cầu nối đưa các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến Việt Nam

Warburg Pincus với mạng lưới khách hàng rộng lớn trên thế giới cần tiếp tục là cầu nối để đưa các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng và nước ngoài nói chung đến đầu tư tại Việt Nam. Đây là khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi tiếp ông Charles Kaye, Tổng giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ) chiều 28/9 tại trụ sở Chính phủ.
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu sự kiện.

Trí tuệ nhân tạo là công nghệ được ưu tiên hàng đầu

Một số công nghệ đang được ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để Việt Nam chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như trí tuệ nhân tạo (AI); internet vạn vật; công nghệ phân tích dữ liệu lớn; công nghệ chuỗi khối; điện toán đám mây…, trong đó, trí tuệ nhân tạo là công nghệ được ưu tiên hàng đầu.
Hội thảo tiềm năng và cơ hội đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp. (Ảnh: PHÙNG DŨNG)

Hội thảo tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Hậu Giang

Chiều 15/7, tỉnh Hậu Giang tổ chức 5 Hội thảo về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch và lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm xúc tiến, giới thiệu các dự án của tỉnh đang kêu gọi đầu tư. Đây là những lĩnh vực được tỉnh xác định là trụ cột của nền kinh tế trong giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.
(Ảnh minh họa)

Nhiều vi phạm, hai nhà đầu tư bị phạt 270 triệu đồng

Ngày 4/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, vừa ra các quyết định xử phạt hành chính hai nhà đầu tư là Công ty cổ phần Xây dựng Alvico và ông Nguyễn Đình Điệp, với tổng số tiền lên tới 270 triệu đồng, do các vi phạm: báo cáo không đúng thời hạn; công bố thông tin sai lệch; không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết...

Trang trại điện gió B&T ở vùng cát ven biển phía nam tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án

Ngày 25/3, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Bình - Thích ứng-Đồng hành-Phát triển”, thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo các hiệp hội, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, các tổ chức tín dụng.

(Ảnh minh họa)

Không công bố thông tin, hai nhà đầu tư bị phạt 155 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính hai nhà đầu tư, là Công ty cổ phần Sữa Hà Nội và ông Quách Đình Việt Anh, với tổng số tiền phạt 155 triệu đồng, do các vi phạm: không công bố theo quy định các tài liệu: báo cáo tài chính, báo cáo tình hình quản trị công ty...; không công bố thông tin khi có thay đổi số cổ phiếu sở hữu có quyền biểu quyết...

(Ảnh minh họa).

Ba doanh nghiệp bị xử phạt hành chính 300 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính 3 nhà đầu tư, gồm: CTCP Nông dược HAI; CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang và CTCP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc, tổng số tiền phạt 300 triệu đồng, do vi phạm công bố thông tin đối với nhiều tài liệu: báo cáo tài chính, báo cáo thường niên, báo cáo bán niên...

(Ảnh minh họa)

Không báo cáo sau giao dịch, nhà đầu tư bị phạt 90 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính 1 nhà đầu tư cá nhân là ông Đinh Văn Quân, tổng số tiền phạt 90 triệu đồng, do đã không công bố khi sở hữu từ 5% trở lên số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết...; không báo cáo khi số cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

(Ảnh minh họa)

Vi phạm trong giao dịch cổ phiếu LIG, một cá nhân bị phạt 190 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà đầu tư cá nhân là ông Bùi Văn Sinh, với tổng số tiền phạt là 190 triệu đồng, do các vi phạm trong giao dịch cổ phiếu LIG: giao dịch ngoài khoảng thời gian Sở giao dịch chứng khoán công bố; không công bố kết quả thực hiện giao dịch; người có liên quan của người nội bộ thực hiện đồng thời mua và bán chứng khoán của công ty đại chúng trong thời gian đăng ký giao dịch.

(Ảnh minh họa)

Vi phạm trong giao dịch, báo cáo, 4 nhà đầu tư bị phạt 340 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa thông báo, đã ra các quyết định xử phạt hành chính 4 nhà đầu tư, gồm 1 tổ chức và 3 cá nhân, với tổng số tiền 340 triệu đồng, do các vi phạm: giao dịch ngoài khoảng thời gian Sở giao dịch chứng khoán công bố thông tin; không công bố thông tin khi có thay đổi lượng cổ phiếu sở hữu có quyền biểu quyết...

(Ảnh minh họa)

Công bố thông tin sai hạn, 6 nhà đầu tư bị phạt 340 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, vừa đã ban hành các quyết định xử phạt hành chính đối với 6 nhà đầu tư, gồm 3 doanh nghiệp và 3 cá nhân, với tổng số tiền phạt 340 triệu đồng, do các vi phạm: không công bố thông tin theo quy định pháp luật; công bố không đúng thời hạn khi có thay đổi số cổ phiếu sở hữu có quyền biểu quyết...

(Ảnh minh họa)

Nhiều vi phạm, sáu nhà đầu tư bị phạt hơn 460 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính 6 nhà đầu tư, gồm 4 doanh nghiệp và 2 cá nhân, với tổng số tiền phạt 465 triệu đồng, do các vi phạm: không công bố, công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định; không đăng ký chào mua công khai trong giao dịch cổ phiếu;...

(Ảnh minh họa)

Vi phạm công bố thông tin, 3 nhà đầu tư bị phạt 135 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia và 2 nhà đầu tư cá nhân với tổng số tiền phạt 135 triệu đồng, do các vi phạm: không công bố thông tin theo quy định pháp luật; công bố thông tin sai hạn khi không còn là cổ đông lớn.

(Ảnh minh họa)

Vi phạm trong giao dịch, báo cáo, 5 nhà đầu tư bị phạt hơn 230 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính 5 nhà đầu tư, gồm 2 doanh nghiệp và 3 cá nhân với tổng số tiền phạt 235 triệu đồng, do các vi phạm: không công bố thông tin, công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật; giao dịch vượt quá giá trị đăng ký; báo cáo không đúng thời hạn dự kiến giao dịch.

(Ảnh minh họa)

Ba nhà đầu tư bị phạt 270 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra các quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 cùng 2 nhà đầu tư cá nhân với tổng số tiền phạt 270 triệu đồng do các vi phạm: không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật; không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

(Ảnh minh họa)

Báo cáo sai hạn, sáu nhà đầu tư bị phạt hơn 200 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính đối với 6 nhà đầu tư, gồm 1 doanh nghiệp và 5 cá nhân với tổng số tiền phạt lên tới 215 triệu đồng do các vi phạm: công bố thông tin không đúng thời hạn; không công bố về dự kiến giao dịch, về kết quả giao dịch;...

(Ảnh minh họa)

Vi phạm công bố thông tin, 2 nhà đầu tư bị phạt 195 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đã ra các quyết định phạt hành chính CTCP Dược Danapha và một cá nhân, với tổng số tiền 195 triệu đồng, do các vi phạm: quy định về thực hiện quyền, đăng ký, lưu ký chứng khoán...; công bố thông tin không đúng thời hạn; giao dịch ngoài khoảng thời gian Sở GDCK công bố thông tin.